Chủ đề nóng

Việc làm thiết thực sẽ kéo nông dân đến với Hội

Hữu Tú Thứ tư, ngày 05/06/2019 13:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa qua, Hội ND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) tổ chức tọa đàm “Nâng cao vai trò sinh hoạt chi hội trên địa bàn dân cư” giai đoạn 2019 - 2023. Tham dự tọa đàm có ông Nguyễn Văn Thận - Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh Quảng Nam cùng 100 đại biểu là cán bộ hội viên nông dân của 20 xã/phường và chi hội trưởng của 142 thôn/khối phố.
Bình luận 0

Hiện nay, trên địa bàn toàn thị xã Điện Bàn có 26.463 hội viên đang tham gia sinh hoạt tại 960 tổ hội của 142 chi hội. Trong những năm qua, Hội ND thị xã Điện Bàn đã có nhiều giải pháp trong nâng cao chất lượng tổ chức Hội, thúc đẩy sự chuyển biến mạnh mẽ trong các phong trào thi đua, tổ chức Hội và phong trào nông dân từng bước phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu. Kết quả công tác hội của thị xã các năm qua luôn là đơn vị thi đua xuất sắc và dẫn đầu của tỉnh.

Tuy nhiên, khó khăn hiện nay mà chi hội nông dân ở địa bàn dân cư đang đối mặt, đó là chưa thật sự bám sát vào chức năng, nhiệm vụ của một tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho giai cấp nông dân, còn có xu hướng thiên về các phong trào bề nổi. Một số nơi, tổ chức Hội chưa thực sự là cầu nối giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền với hội viên, nông dân.

Hội ND thị xã cũng xác định việc nâng cao chất lượng sinh hoạt ở chi hội là nhiệm vụ quan trọng cả trước mắt lẫn lâu dài, bởi chi hội là hạt nhân phong trào, là tế bào của tổ chức.

Theo ông Phạm Chua - Chi hội trưởng khối phố Ngân Câu, phường Điện Ngọc vấn đề mà chi hội và hội viên nông dân hiện nay quan tâm đó là “tổ chức Hội ND phải giúp bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên, giúp hội viên phát triển kinh tế, tiếp cận các nguồn vốn, khoa học kỹ thuật để làm giàu chính đáng, từ đó hội viên sẽ thêm tin tưởng vào tổ chức và tham gia tốt các hoạt động của Hội ND...”.

Theo ông Chua, cán bộ chi hội phải nhiệt tình, tâm huyết, năng động, sáng tạo, có khả năng vận động, tập hợp hội viên và là cầu nối để hội viên tiếp cận với các chủ trương, chính sách phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Chất lượng sinh hoạt của chi Hội ND và công tác bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên là nhiệm vụ đặt ra cho mỗi cấp hội, trong đó vai trò định hướng, chỉ đạo của Hội cấp xã, phường vô cùng quan trọng.

Tại buổi tọa đàm nhiều ý kiến, giải pháp đã được nêu ra, nhiều kinh nghiệm của các chi hội được chia sẻ giúp cho từng địa phương, đơn vị tìm ra hướng đi phù hợp cho chi hội mình.

Ông Đặng Hữu Tú - Phó Chủ tịch Hội ND thị xã Điện Bàn cho biết những định hướng của Hội ND thị xã thời gian đến: “Tọa đàm nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi hội ở địa bàn dân cư” là một bước đi cụ thể, để Hội ND từ thị xã đến cơ sở xác định được tầm quan trọng của công tác nâng cao hiệu quả sinh hoạt ở chi hội, đưa chất lượng phong trào đi vào thực chất, gần gũi với từng hội viên”.

Tọa đàm “Nâng cao vai trò sinh hoạt chi hội trên địa bàn dân cư” giai đoạn 2019 - 2023.  (ảnh: Hữu Tú)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem