Chủ đề nóng

Viên kim cương siêu quý hiếm mới được bán với giá cao chưa từng có

Huy Nguyễn (Theo BI) Thứ tư, ngày 29/07/2020 16:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà đấu giá Christie’s đã bán đấu giá viên ngọc đắt nhất từ trước đến nay trong một cuộc đấu giá trực tuyến. Viên kim cương 28,86 carat được bán với giá hơn 2 triệu USD.
Bình luận 0

Christie’s vừa phá kỷ lục đấu giá thế giới. Nhà đấu giá này đã bán một viên kim cương 28,86 cara với giá 2.115.000 USD (hơn 49 tỷ VND) trong một cuộc đấu giá trực tuyến. Đây là viên kim cương đắt nhất từng được bán đấu giá trực tuyến từ trước đén nay, theo thông tin được phóng viên Annabelle Spranklen đưa ra trên tờ Tatler.

Viên kim cương sở hữu độ tinh khiết bậc nhất thế giới (Nguồn: BI)

Việc mua bán được thực hiện vào ngày 1/7 vừa qua - ngày cuối cùng trong chuỗi đợt bán hàng trực tuyến của Christie Jewels. Spranklen cho biết viên kim cương này thuộc loại 11A quý hiếm, được phân loại là màu D, nghĩa là nó là một trong những viên kim cương có chi tiết hoàn hảo nhất trên thế giới.

Đây cũng là một trong những viên kim cương hiếm nhất trên thế giới do nó được cắt bằng ngọc lục bảo và hình thành nhờ carbon tinh khiết. Theo Telegraph, viên kim cương này hoàn toàn không màu, không có tạp chất - dưới 2% số kim cương của thế giới được phân loại ở Loại 11A.

Việc thực hiện thành công các cuộc đấu giá với mức giá kỷ lục cũng thể hiện một dấu hiệu tốt cho các cuộc đấu giá trực tuyến trong tương lai.

Trưởng bộ trang sức của Christie’s, ông Rahul Kadakia cho biết: “Viên kim cương D màu 28,86 cara đã nhận được sự chú ý ngay sau khi công bố. Viên đá sở hữu độ trong suốt và tinh khiết chỉ có thể tìm thấy trong những viên kim cương tốt nhất thế giới. Việc bán viên đá đặc biệt này đã lập kỷ lục cho những giao dịch được thực hiện trong một cuộc đấu giá trực tuyến, thể hiện sự tin tưởng của khách hàng vào khả năng kỹ thuật số và bán hàng trực tuyến của Christie’s”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem