Chủ đề nóng

Viện Pasteur

 • Loại cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm khỏi chuỗi bán hàng tết

  Loại cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm khỏi chuỗi bán hàng tết

  Sau khi Viện Pasteur công bố 100% mẫu thịt vịt, gà, lợn tươi sống qua kiểm nghiệm vi sinh đều có vi khuẩn E.coli và 100% mẫu ớt bột đều nhiễm nấm có nguy cơ gây ung thư gan, nhiều ý kiến lo ngại vấn đề an toàn thực phẩm cuối năm. Phóng viên NTNN đã trao đổi với ông Nguyễn Như Tiệp (ảnh) - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NNPTNT) xung quanh các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm dịp lễ tết sắp tới.
 • Bộ NN&PTNT sẽ làm việc với Viện Pasteur vụ 100% mẫu ớt bột nhiễm chất gây ung thư

  Bộ NN&PTNT sẽ làm việc với Viện Pasteur vụ 100% mẫu ớt bột nhiễm chất gây ung thư

  Sáng nay (22/12) Dân Việt đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Như Tiệp – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản sau thông tin Viện Pasteur TP HCM công bố kết quả xét nghiệm 100% mẫu ớt bột đều nhiễm chất gây ung thư.
 • Viện Pasteur trấn an kết quả 100% mẫu thịt lợn nhiễm khuẩn E.Coli

  Viện Pasteur trấn an kết quả 100% mẫu thịt lợn nhiễm khuẩn E.Coli

  Công bố mới đây của Viện Pasteur TP.HCM về việc 100% mẫu thịt, thủy hải sản ở các chợ lẻ khu vực TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ nhiễm khuẩn E.Coli vượt giới hạn cho phép khiến dư luận hoang mang. Tuy nhiên, chính đại diện của Viện này cũng trấn an, gười tiêu dùng không nên quá hoảng loạn, vì khi thực phẩm bị nhiễm E.Coli được nấu sôi ở nhiệt độ trên 70oC  thì các nguy cơ gây hại của khuẩn E.Coli cũng bị tiêu diệt.
 • Xuất hiện ổ dịch rubella tại Bình Dương: 138 ca nghi nhiễm

  Xuất hiện ổ dịch rubella tại Bình Dương: 138 ca nghi nhiễm

  Theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, tại Bình Dương ghi nhận 29 trường hợp dương tính với bệnh rubella, các bệnh nhân đã được cách ly.
 • Truy tặng danh hiệu “Công dân Việt Nam danh dự” cho bác sĩ Yersin

  Truy tặng danh hiệu “Công dân Việt Nam danh dự” cho bác sĩ Yersin

  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa thông báo quyết định của Nhà nước về việc truy tặng danh hiệu “Công dân Việt Nam danh dự” cho bác sĩ Alexandre Yersin.
 • Người nước ngoài nghi nhiễm Ebola ở Vũng Tàu đã xuất viện

  Người nước ngoài nghi nhiễm Ebola ở Vũng Tàu đã xuất viện

  Ngày 17.9, bác sỹ Nguyễn Văn Thái, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết sức khỏe của người nước ngoài nghi nhiễm Ebola được cách ly tại bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ổn định, nhiệt độ cơ thể là 37 độ C, các dấu hiệu sinh tồn bình thường. Đến cuối giờ chiều 17.9, Cục Y tế dự phòng và Sở Y tế tỉnh đã đồng ý cho xuất viện và theo dõi tại cộng đồng trong vòng 21 ngày.
 • Dùng phần mềm giám sát bệnh

  Dùng phần mềm giám sát bệnh

  Ngày 22.4, Viện Pasteur TP.HCM tổ chức Hội nghị triển khai việc áp dụng phần mềm giám sát bệnh truyền nhiễm cho các đơn vị y tế dự phòng của 20 tỉnh, thành khu vực phía Nam.
 • Đồng Tháp: Nhiều người còn chủ quan với cúm A/H5N1

  Đồng Tháp: Nhiều người còn chủ quan với cúm A/H5N1

  Qua xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM, bệnh nhân Nguyễn Thị U (SN 1954, ngụ xã Tân Long, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp) dương tính với cúm A/H5N1.
 • Lại có người chết vì cúm gia cầm H5N1

  Lại có người chết vì cúm gia cầm H5N1

  Ngày 20.1, Bộ Y tế xác nhận ca nhiễm và tử vong đầu tiên trong năm 2014 do virus cúm gia cầm A/H5N1.
 • Tiếp tục tiêm lại vaccin Quinvaxem

  Tiếp tục tiêm lại vaccin Quinvaxem

  Sau việc hàng loạt trẻ tại Cai Lậy (Tiền Giang) phải nhập viện do tiêm vaccin Quinvaxem, Viện Pasteur TP.HCM cho biết, sẽ tiếp tục cho tiêm ngừa lại loại vaccin này.