Chủ đề nóng

Viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh chỉ đeo băng tang, không mang vòng hoa

Chủ nhật, ngày 28/04/2019 10:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ VH-TT&DL đề nghị các đoàn chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa đến viếng lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh.
Bình luận 0

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Lê Khánh Hải đã ký công điện số 1632/CĐ-BVHTTDL gửi Thủ trưởng các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị thực hiện một số nghi thức trong những ngày Lễ Quốc tang Đại tướng Lê Đức Anh theo Nghị định số 105/2012/NĐ-CP ngày 17.12.2012 của Chính phủ về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức.

Bộ VH-TT&DL đề nghị các cơ quan, công sở trong cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong hai ngày Lễ Quốc tang Đại tướng Lê Đức Anh (ngày 3 và 4.5 năm 2019).

Lễ viếng Đại tướng Lê Đức Anh bắt đầu từ 7h đến 11h  (thứ Sáu) ngày 3.5 tại Nhà Tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Cùng thời gian này tại Hội trường Thống Nhất (TP.HCM) và Hội trường UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ diễn ra Lễ viếng, Lễ truy điệu Đại tướng Lê Đức Anh.

Các đoàn chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa đến viếng.

Bộ VH-TT&DL cũng yêu cầu các ban, bộ, ngành, đoàn thể TƯ, cơ quan hành chính, sự nghiệp Nhà nước ngừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trong hai ngày 3- 4.5.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân,  cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trên địa bàn trong hai ngày Quốc tang.

PV (TTXVN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem