Chủ đề nóng

Việt Nam cam kết phát triển năng lượng bền vững

Thứ năm, ngày 21/06/2012 06:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Mở đầu các hoạt động của Đoàn cấp cao Việt Nam tại Hội nghị Rio+20 được tổ chức tại Brazil, tối 19.6, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã dự và có bài phát biểu tại phiên họp "Đánh giá năng lượng toàn cầu" do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức.
Bình luận 0

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, ngành năng lượng Việt Nam sau 20 năm qua đã phát triển mạnh trong tất cả các khâu thăm dò, khai thác, sản xuất, truyền tải, phân phối và xuất nhập khẩu năng lượng.

Pin năng lượng mặt trời là sản phẩm tái tạo năng lượng hiệu quả.

Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách để phát triển hệ thống năng lượng đáp ứng nhu cầu phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, từng bước đời sống người dân ở thành phố và nông thôn, đảm bảo cho người dân nghèo có điều kiện được sử dụng điện với giá cả hợp lý.

Thực tiễn của Việt Nam cho thấy mục tiêu đáp ứng năng lượng cho tất cả có thể đạt được và đạt được một cách bền vững. Hiện nay, Việt Nam đang xây dựng chiến lược tăng trưởng xanh để phát triển kinh tế bền vững, sử dụng hiệu quả năng lượng và phát triển các loại hình năng lượng tái tạo mới. Chiến lược tăng trưởng xanh của Việt Nam là một trong những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam để tái cơ cấu nền kinh tế và phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng Việt Nam có thể đối phó với những thách thức mang tính toàn cầu như biến đổi khí hậu, an ninh lương thực. Quá trình tái cấu trúc nền kinh tế của Việt Nam sẽ góp phần nâng cao tính hiệu quả và định hướng lại hỗ trợ của nhà nước trong việc tiêu thụ, vận chuyển và sản xuất sạch, phát thải carbon thấp...

Cam kết phát triển năng lượng bền vững, Phó Thủ tướng cho biết Việt Nam cần sự hỗ trợ tài chính, công nghệ của cộng đồng quốc tế trong một số vấn đề sau: Phương pháp và quy hoạch năng lượng tổng thể quốc gia, vùng, địa phương; Các nghiên cứu để đảm bảo năng lượng giảm phát thải khí nhà kính trong ngành năng lượng đến năm 2050; Xác định các giải pháp để chuyển đổi ngành năng lượng theo hướng thị trường...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem