Chủ đề nóng

Việt Nam đoạt 2 huy chương đầu tiên tại ASIAD 17

Hữu Tuấn Thứ bảy, ngày 20/09/2014 11:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong buổi sáng hôm nay, các VĐV bắn súng đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam 2 huy chương đầu tiên tại ASIAD 17 gồm 1 HCB và 1 HCĐ.
Bình luận 0
Ở nội dung chung cá nhân 50m súng ngắn hơi nam vừa kết thúc, Hoàng Xuân Vinh và Nguyễn Hoàng Phương đã có sự khởi đầu tốt. Tới khi cuộc đấu chỉ còn 4 xạ thủ, Hoàng Phương vượt lên dẫn đầu với 131,5 điểm, Xuân Vinh xếp thứ ba với 129,7 điểm, hơn 0,2 điểm so với Wang Zhiwei (Trung Quốc). 

Mặc dù vậy, 2 tay súng của Việt Nam đã gặp vấn đề về tâm lý trong loạt bắn cuối cùng. Cụ thể, Xuân Vinh chỉ đạt 7 điểm ở viên cuối nên bị loại khỏi vòng tranh huy chương. 

Bảng xếp hạng nội dung 50m súng ngắn hơi cá nhân nam.

Sau khi “đá văng” Wang Zhiwei (Trung Quốc), Hoàng Phương bước vào lượt bắn cuối với tư cách là người dẫn đầu, hơn 0,7 điểm so với Rai Jitu (Ấn Độ). Tuy vậy, anh chỉ giành được 8,7 và 5,8 điểm ở 2 loạt bắn cuối cùng và đành ngậm ngùi chứng kiến đối thủ vượt  lên giành HCV cá nhân. 

Chung cuộc, Nguyễn Hoàng Phương giành HCB với 183,4 điểm, còn Rai Jitu nhờ bắn tốt hơn ở 2 viên đạn cuối (9,6 và 8,4 điểm) và đoạt HCV. HCĐ thuộc về Wang Zhiwei (Trung Quốc) với 165,6 điểm. Hoàng Xuân Vinh đứng thứ 4 nội dung này.

Bảng xếp hạng nội dung 50m súng ngắn bắn chậm đồng đội nam.

Trước đó, 3 xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Nguyễn Hoàng Phương và Trần Quốc Cường vừa xuất sắc mang về huy chương đồng cho đoàn thể thao Việt Nam khi thi đấu ở nội dung đồng đội 50m súng ngắn bắn chậm nam.

Sau những loạt bắn của mình, bộ ba này đã giành được 1.670 để và đoạt HCĐ nội dung đồng đội. Đáng chú ý, đây chính là tấm huy chương đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 17.  

Giành HCV ở nội dung này là 3 xạ thủ đến từ Trung Quốc với 1.692 điểm. Nước chủ nhà Hàn Quốc xếp thứ 2 với 1.670 điểm như Việt Nam nhưng xếp trên nhờ hơn chỉ số phụ.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem