Chủ đề nóng

Việt Nam đối mặt với ô nhiễm thủy ngân

Nguyễn Đình Thứ bảy, ngày 20/09/2014 05:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Tổng cục Môi trường, nước ta hiện đang đối mặt với vấn đề tồn tại thủy ngân trong không khí, không chỉ từ các nguồn ô nhiễm trong nước, mà còn từ các nguồn ô nhiễm xuyên biên giới.
Bình luận 0

Để hạn chế tình trạng này, theo Thứ trưởng Bộ TNMT Bùi Cách Tuyến: “Việt Nam đã tham gia Công ước Minamata về thủy ngân vào tháng 10.2013. Việt Nam đã triển khai kết hợp trong các chương trình quan trắc thường xuyên, định kỳ, các hoạt động quan trắc chuyên sâu nhằm đánh giá, kiểm soát sự phát tán và vận chuyển thủy ngân trong môi trường.

Hiện nay Tổng cục Môi trường đang gia tăng các hoạt động nhằm tăng cường trao đổi thông tin, nâng cao các kiến thức về các vấn đề khoa học liên quan tới thủy ngân tới các đơn vị trong hệ thống quan trắc môi trường trong nước, các quốc gia tham gia Mạng lưới quan trắc thủy ngân khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhằm thúc đẩy công tác kiểm soát ô nhiễm thủy ngân và thực thi Công ước Minamata đầy đủ, hiệu quả”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem