Chủ đề nóng

Việt Nam tặng Nga 150.000 khẩu trang kháng khuẩn chống Covid-19

Thứ hai, ngày 13/04/2020 17:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều 13/4, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao số hàng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Liên bang Nga, bao gồm 150.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn do Việt Nam sản xuất.
Bình luận 0

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Tô Anh Dũng chia sẻ: Việt Nam luôn quan tâm theo dõi và đánh giá cao những biện pháp kịp thời và quyết liệt mà Tổng thống V. Putin và Chính phủ Nga đang chỉ đạo triển khai nhằm đẩy lùi đại dịch. Là Đối tác chiến lược toàn diện, với tinh thần tương thân tương ái, Chính phủ Việt Nam mong muốn dành một phần nguồn lực của mình gửi tặng Chính phủ và nhân dân Nga trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, cảm ơn chính quyền Nga tiếp tục dành sự quan tâm sâu sắc đến cộng đồng Việt Nam hiện đang sinh sống tại Nga trong tình hình dịch bệnh khó khăn.

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trao quà tặng tới Đại sứ Nga Vnukov. Ảnh: baoquocte.vn.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, hợp tác quốc tế và tăng cường đoàn kết có ý nghĩa quan trọng nhằm cùng nhau tìm ra các biện pháp hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe và an toàn người dân, góp phần giảm thiểu những tác động của dịch Covid-19 đối với đời sống kinh tế - xã hội ở mỗi nước. Việt Nam sẵn sàng phối hợp, trao đổi kinh nghiệm và chung tay cùng Nga quyết tâm sớm đẩy lùi và khống chế dịch bệnh.

Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ và Nhân dân Việt Nam vì sự giúp đỡ quý báu dành cho Chính phủ và nhân dân Nga trong thời điểm hiện nay, coi đây là biểu hiện của quan hệ đối tác hữu nghị truyền thống Việt - Nga. Đại sứ đánh giá cao sự chuyên nghiệp và các biện pháp ứng phó hiệu quả của Chính phủ Việt Nam trong đấu tranh phòng chống dịch bệnh đã nhiều lần được cộng đồng quốc tế công nhận, đồng thời bày tỏ hy vọng với sự đoàn kết và chung sức chung lòng, các nước sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch và hướng tới tương lai tốt đẹp.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát tới nay, Việt Nam đã tặng hàng trăm nghìn khẩu trang và trang thiết bị phòng chống dịch cho các nước bạn bè và đối tác thân thiết, bao gồm một số quốc gia ASEAN, một số quốc gia EU, Trung Quốc.

Việt Nam cũng đã tạo điều kiện thuận lợi để công ty Mỹ sản xuất bộ đồ bảo hộ y tế cá nhân tại Việt Nam và vận chuyển về Mỹ để phòng chống dịch Covid.  450.000 bộ bảo hộ đã được chuyển về Mỹ trong những đượt hàng đầu tiên ngày 8 và 10/4. Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng Thượng nghị sĩ Mỹ Tom Cotton đã viết trên Twitter những thông điệp cảm ơn Việt Nam về sự hợp tác tích cực nêu trên.

Đại sứ quán một số nước EU tại Việt Nam cũng đã đăng tải trên FB sứ quán của mình lời cảm ơn vì tình cảm và sự hợp tác của Việt Nam trong phòng chống dịch Covid-19.

V.N
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem