Chủ đề nóng

Vietnam Airlines khẳng định hệ thống bảo mật an toàn

Vinh Hải Thứ năm, ngày 04/08/2016 22:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (VNA) tiếp tục có thông báo về chức năng mua vé trực tuyến sau đến sự cố tin tặc tấn công website www.vietnamairlines.com.
Bình luận 0

Cụ thể, các giao dịch đặt chỗ và thanh toán của chức năng mua vé trực tuyến trên website www.vietnamairlines.comđược thực hiện trực tiếp giữa khách hàng với hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến (internet booking engine) và cổng thanh toán (payment gateway) của đối tác cung cấp hệ thống chủ đặt tại Mỹ.

Hệ thống này không đi qua hệ thống công nghệ thông tin của Vietnam Airlines. Việc lưu trữ các thông tin đặt chỗ và thanh toán của khách hàng phục vụ đối chiếu thanh toán đảm bảo an toàn, an ninh theo chuẩn quốc tế. “Mã số bảo mật thẻ thanh toán (CVC, CSC, CVV,…) được khách hàng sử dụng khi giao dịch trực tuyến không được lưu trữ tại bất kì hệ thống nào của Vietnam Airlines” – đại diện VNA cho hay.

Những ngày qua, Vietnam Airlines phối hợp cùng đối tác tổ chức rà soát, kiểm tra và đánh giá hệ thống không bị ảnh hưởng, hoạt động bình thường.

Ông Trịnh Ngọc Thành – Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: Chúng tôi gửi lời xin lỗi đến khách hàng vì những phiền toái và tâm lý lo ngại liên quan đến sự cố trên. Chúng tôi khẳng định giải pháp công nghệ tiên tiến có tính bảo mật cao của đối tác cung cấp hệ thống chủ đặt tại Mỹ, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục phục vụ khách hàng khi mua vé trực tuyến trên website www.vietnamairlines.com an toàn và ổn định”.

Đối tác của VNA là Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank cũng khẳng định thông tin thanh toán của khách hàng cung cấp trong quá trình mua vé trực tuyến trên website vẫn được đảm bảo an toàn.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam cho biết hiện giao dịch trực tuyến mua vé máy bay của Vietnam Airlines vẫn được thực hiện thông suốt.

Trước đó, ngày 29.7  tin tặc đã tấn công hệ thống thông báo thông tin tại sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Đồng thời, website chính thức của VNA cũng bị tấn công.

Dữ liệu của hơn 400 nghìn khách hàng Bông Sen vàng đã bị tin tặc lấy và công bố sau đó. Điều này gây lo ngại cho khách hàng khi thông tin giao dịch ngân hàng đã bị tin tặc nắm giữ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem