Chủ đề nóng

Vietnam Airlines giảm từ 35 xuống 8 đường bay nội địa để phòng dịch Covid-19

Quỳnh An Thứ bảy, ngày 28/03/2020 20:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vietnam Airlines sẽ giảm khai thác từ 35 đường bay xuống còn 8 đường bay nội địa để phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Ngày 28/3, Vietnam Airlines giảm tần suất bay nội địa trong thời gian từ nay đến 15/4. Toàn bộ tổ bay trên tất cả chuyến bay của Vietnam Airlines đều được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc biệt.

Cụ thể, từ ngày 28/3, Vietnam Airlines sẽ giảm khai thác từ 35 đường bay xuống còn 8 đường bay nội địa với khoảng 10% tổng số ghế so với kế hoạch thường lệ. Các đường bay còn lại này được duy trì tần suất tối thiểu để phục vụ nhu cầu đặc biệt cấp thiết với tiêu chuẩn phòng dịch chặt chẽ nhất.

Vietnam Airlines giảm từ 35 xuống 8 đường bay nội địa để phòng dịch Covid-19.

8 đường bay nội địa được Vietnam Airlines duy trì khai thác các chuyến bay khứ hồi cho đến khi có thông báo mới gồm: Hà Nội – Sài Sòn; Hà Nội – Đà Nẵng; Sài Gòn – Đà Nẵng; Sài Gòn – Nha Trang (sân bay Cam Ranh); Sài Gòn – Phú Quốc; Sài Gòn – Côn Đảo; Sài Gòn – TP.Vinh (Nghệ An); Sài Gòn – Thanh Hoá. 

Các đường bay nội địa còn lại đang được hãng cắt giảm dần theo lộ trình và diễn biến tình hình dịch bệnh trong thời gian tới. Vietnam Airlines có thể điều chỉnh các chuyến bay hàng ngày theo yêu cầu thực tế và thông báo trước về thay đổi cho các hành khách đã mua vé qua email, tin nhắn điện thoại hoặc thông báo trực tiếp tại sân bay (nếu khách không để lại email, SĐT khi mua vé). 

Vietnam Airlines hỗ trợ khách bay nội địa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đổi chuyến bay, đổi hành trình hoặc hoàn vé theo quy định hiện hành của hãng.

Tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật trên tất cả chuyến bay đều được trang bị đồ bảo hộ y tế bao gồm áo mặc toàn thân, găng tay, khẩu trang và kính mắt. Đồng thời, Vietnam Airlines sẽ triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ phi công, tiếp viên của hãng. 

Trước đó, ngày 19/3, Vietnam Airlines cũng đã thông báo tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế đến hết ngày 30/4/. 

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem