Chủ đề nóng

Vinamilk đến với người tiêu dùng Bình Định

Thứ năm, ngày 20/12/2012 05:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 14.12, Vinamilk đã phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (BVQLNTD) Bình Định tổ chức Hội thảo “Tuyên truyền Luật BVQLNTD và tư vấn sử dụng, bảo quản các sản phẩm sữa”.
Bình luận 0

Hội thảo nhằm giúp NTD hiểu biết đúng về công nghệ sản xuất sữa tiên tiến, tránh bị hoang mang khi nghe tin đồn thất thiệt. Trước đó, Vinamilk cũng đã phối hợp với Hội BVQLNTD các tỉnh Hà Tĩnh, Phú Thọ, Khánh Hoà tư vấn cho NTD các tỉnh này.

Tại hội thảo, chuyên gia về công nghệ UHT đã giới thiệu với NTD về công nghệ sản xuất sữa tiệt trùng UHT, đây là công nghệ chế biến sữa tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.

Ông Phạm Lê Thái tư vấn bảo quản và sử dụng các sản phẩm sữa chua của Vinamilk.

Theo đó, nguyên tắc căn bản của công nghệ chế biến tiệt trùng UHT là gia nhiệt sản phẩm đến 138 – 1400C trong thời gian ngắn (khoảng 4-6 giây), sau đó làm lạnh nhanh ở 250C. Chính nhờ quy trình xử lý nhiệt siêu cao và làm lạnh cực nhanh nên hầu hết các loại vi khuẩn, nấm men, nấm mốc có hại đều bị tiêu diệt… đồng thời giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng và mùi vị tự nhiên của sản phẩm. Sữa thành phẩm được đóng gói trong bao bì giấy tiệt trùng 6 lớp, nhờ vậy giúp ngăn 100% ánh sáng và vi khuẩn có hại từ không khí xâm nhập. Toàn bộ quy trình chế biến và đóng gói đều diễn ra ở môi trường hoàn toàn tiệt trùng, tự động hoá, không có sự can thiệp của con người.

Tại hội thảo, ông Phạm Lê Thái – Trưởng bộ phận Marketing ngành hàng sữa chua cho biết: “Đối với những sản phẩm lên men và chứa men sống như sữa chua, bên cạnh việc đảm bảo tối đa vấn đề vi sinh trong sản xuất, Vinamilk rất cần sự hợp tác của NTD trong việc bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ thích hợp cho đến hết hạn sử dụng.

Cách thức bảo quản sữa chua ăn đúng cách như sau: 1/ Luôn bảo quản nghiêm ngặt sản phẩm ở nhiệt độ 6-80C; 2/ Nếu trong một thời gian ngắn (một vài giờ) nhiệt độ bảo quản cao hơn 80C (ví dụ quá trình vận chuyển, bốc dỡ hàng, hoặc khi khách hàng đưa sản phẩm từ siêu thị về nhà…), trạng thái sữa chua có thể lỏng ra. Sau đó nên bảo quản sản phẩm lại ở nhiệt độ 1- 60C, trong vòng 4-8 tiếng, sản phẩm sẽ đặc lại; 3/ Nếu bảo quản ở nhiệt độ cao hơn 80C trong thời gian dài thì chất lượng sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều (mùi không thơm như ban đầu, vị chua nhiều, trạng thái lỏng, vữa…). Do đó hạn chế tối đa việc giữ sữa chua ở nhiệt độ cao hơn 80C, hạn chế việc lắc, nghiêng hộp sữa vì có thể làm hỏng cấu trúc.

Bên cạnh việc phát triển các sản phẩm mới mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho người sử dụng, Vinamilk còn đẩy mạnh đầu tư hệ thống kho lạnh, xe lạnh, tủ lạnh cho nhà phân phối và các điểm lẻ trên cả nước nhằm mục đích bảo quản tốt chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem