Chủ đề nóng

Vinamilk xuất khẩu gần 136 triệu USD

Thứ tư, ngày 28/08/2013 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ kết quả xuất khẩu đạt được trong 8 tháng đầu năm của Vinamilk, sản phẩm sữa Việt Nam tiếp tục có bước tiến xa hơn trên thị trường thế giới.
Bình luận 0

8 tháng đầu năm 2013, Vinamilk đã đạt kim ngạch xuất khẩu gần 136 triệu USD. Tính cả năm 2013, Vinamilk đã ký được hợp đồng xuất khẩu với tổng trị giá 230 triệu USD (tương đương khoảng 4.700 tỷ đồng), tăng trưởng 28% so với năm 2012. Lũy kế doanh thu xuất khẩu trong vòng 3 năm liên tục từ năm 2010 đến nay, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu bình quân mỗi năm của Vinamilk đạt khoảng 45%.


Bản đồ Vinamilk trải rộng 26 quốc gia

Các sản phẩm sữa bột trẻ em, bột dinh dưỡng, sữa đặc, sữa tươi, sữa đậu nành, sữa chua… mang thương hiệu Vinamilk đã được xuất khẩu đến 26 quốc gia trên thế giới. Trong đó có các nước Mỹ, Úc, Canada, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippine, Thổ Nhĩ Kỳ, các nước khu vực Trung Đông…Đây là những thị trường xuất khẩu chính, ổn định mà Vinamilk đã vượt qua được hàng rào kiểm soát an toàn thực phẩm gắt gao của các nhà nhập khẩu và chinh phục được thị trường thế giới trong những năm qua bằng chính những sản phẩm chất lượng quốc tế.

Ngay cả thị trường đòi hỏi rất khắt khe là thị trường Úc, sản phẩm của Vinamilk cũng đạt tiêu chuẩn BRC (tiêu chuẩn của Hiệp hội các nhà bán lẻ Anh) nên đã được các siêu thị của Úc chấp nhận. Mới đây, Vinamilk cũng vừa được FDA (Cục Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ) cấp số đăng kí được xuất hàng vào Mỹ.

Vinamilk luôn tự tin về khả năng cung cấp cho người tiêu dùng trong nước và thế giới các sản phẩm sữa không những an toàn mà còn đảm bảo dinh dưỡng và chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Để đạt được điều đó, Vinamilk đã và đang áp dụng công nghệ chế biến hiện đại và hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế.

Qui trình chuẩn quốc tế

Về nguyên liệu đầu vào, Vinamilk không ngừng đầu tư nâng cao chất lượng nguồn nguyên liệu: Đầu tư xây dựng 5 trang trại chăn nuôi bò sữa với trình độ công nghệ chăn nuôi công nghiệp hiện đại nhằm chủ động và nâng cao chất lượng nguồn sữa tươi nguyên liệu.

Vinamilk cũng luôn đổi mới, đầu tư các dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến nhất ở mức độ toàn cầu (từ các nước G7 có công nghệ và thiết bị ngành sữa phát triển như Thụy Điển, Mỹ, Đan Mạch, Hà Lan, Pháp, Đức, Thụy Sỹ) với tiêu chí tạo ra sản phẩm chất lượng cao, tiêu hao năng lượng thấp và kiểm soát tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Để kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, Vinamilk đã và đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008 trên toàn hệ thống, tiêu chuẩn HACCP trong tất cả các nhà máy nhằm thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn ISO 17025:2005 đối với các phòng kiểm nghiệm, hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2004 tại các nhà máy, thực hiện việc quản lý chất lượng an toàn thực phẩm thống nhất trong toàn bộ hệ thống các nhà máy sản xuất…

Chặt chẽ từ nguyên liệu…

Tại Vinamilk các nguyên liệu đưa vào chế biến đều được lựa chọn từ các nhà cung cấp trong và ngoài nước có uy tín và đã được đánh giá. Từng lô nguyên liệu đều phải có chứng từ kiểm tra minh bạch rõ ràng từ nhà cung cấp và được kiểm tra kỹ càng trước khi nhập kho.

Quá trình sản xuất luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về điều kiện vệ sinh nhà xưởng, môi trường, máy móc thiết bị và vệ sinh cá nhân theo tiêu chuẩn của ngành chế biến thực phẩm trên thế giới thông qua việc thực hiện tốt các chương trình GMP (tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất, được áp dụng trong các lĩnh vực sản xuất, chế biến các sản phẩm yêu cầu điều kiện vệ sinh cao) và SSOP (quy trình làm vệ sinh và thủ tục kiểm soát vệ sinh).

Tất cả công đoạn sản xuất đều được giám sát chặt chẽ ngay từ khâu nguyên liệu đầu vào. Cùng với máy móc thiết bị và công nghệ hiện đại, đội ngũ nhân viên lành nghề, trình độ cao cùng với việc áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm tiên tiến trên thế giới, chất lượng sản phẩm của Vinamilk luôn đảm bảo tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế. Từ đó, doanh thu của Vinamilk đạt tăng trưởng trung bình hàng năm là 33% (tính từ năm 2008 đến nay), nộp ngân sách nhà nước tăng 35% mỗi năm.

Phụng Anh (Phụng Anh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem