Chủ đề nóng

VinGroup sẽ đấu thầu mua lại mảng kinh doanh smartphone LG?

Trần Vy Thứ năm, ngày 21/01/2021 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo cáo mới cho thấy LG có thể sẽ bước ra khỏi thị trường điện thoại thông minh và VinGroup của Việt Nam là nhà đấu thầu có tiềm năng nhất.
Bình luận 0

Bộ phận Truyền thông Di động của LG đã báo cáo 23 quý thua lỗ liên tiếp và mặc dù đã có những cải thiện gần đây nhưng việc đóng cửa hoàn toàn được cho là đã xảy ra vào tuần trước. Những tin đồn đó nhanh chóng bị thương hiệu bác bỏ khi được liên hệ để đưa ra bình luận. Mặt khác, các báo cáo bổ sung cho thấy LG thực sự có một số thay đổi quan trọng trong lộ trình kinh doanh của mình.

Smartphone màn hình xoay - LG Wing.

5 công ty đã nộp hồ sơ dự thầu mảng kinh doanh điện thoại thông minh của LG

Nguồn tin Reuters và Korea Herald dẫn lời Giám đốc điều hành của LG, Brian Kwon như sau:

“Trên thị trường toàn cầu, sự cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh di động bao gồm điện thoại thông minh ngày càng gay gắt. LG Electronics tin rằng chúng tôi đã đến thời điểm cần đưa ra quyết định tốt nhất về hoạt động kinh doanh điện thoại di động của mình, xem xét khả năng cạnh tranh hiện tại và tương lai. Bất kể sự thay đổi nào về phương hướng hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh, việc làm vẫn sẽ được duy trì, vì vậy các nhân viên không cần phải lo lắng. Công ty đang xem xét tất cả các biện pháp có thể, bao gồm bán, thu hồi và giảm quy mô kinh doanh điện thoại thông minh.”

Thông báo này chỉ ra rằng hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của LG vào lúc này đã đến hồi kết. Các công ty khác đã nhận thức được tình hình và đã bắt đầu đấu thầu cho bộ phận tụt hậu của LG.

Vingroup đang là nhà đấu thầu tiềm năng nhất trong thương vụ mua lại mảng kinh doanh smartphone LG.

Nhà phân tích Ross Young và chuyên gia đầu cơ Black Crypt cho rằng, nhà thầu đứng đầu ở giai đoạn hiện tại là Vingroup của Việt Nam, công ty sở hữu dòng điện thoại thông minh thương hiệu VinSmart. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô Volkswagen cũng là một “đối thủ” cạnh tranh vì tiềm năng liên quan đến kinh doanh thiết bị điện.

Các công ty khác sẵn sàng mua lại mảng kinh doanh điện thoại thông minh của LG là Facebook và Google. Nhà sản xuất màn hình BOE, đồng thời cũng là nhà cung cấp màn hình OLED dẻo cho LG Rollable sắp tới được cho là cũng quan tâm.

Nếu LG chọn con đường này, giao dịch dự kiến diễn ra ​​vào tháng 3 và thỏa thuận sẽ bao gồm tất cả các bộ phận ngoại trừ hai chi nhánh quốc tế. Sau đó, các báo cáo khẳng định LG sẽ chỉ tạo ra và bán một điện thoại thông minh mỗi năm. Các thiết bị khác được bán sẽ chỉ đơn giản là thiết bị ODM với thương hiệu LG.

Thay vì bán mảng kinh doanh của mình, LG có thể rời khỏi phân khúc cao cấp

Một báo cáo riêng từ The Bell lại đưa ra quan điểm khác. Một nguồn tin trong công ty cho biết lựa chọn ưu tiên của LG là loại bỏ chính mình khỏi thị trường điện thoại thông minh cao cấp và chỉ tập trung vào các thiết bị giá rẻ đến tầm trung.

Các thiết bị thuộc phân khúc cao cấp, thường được gọi là flagship của hãng hiện bao gồm: LG Velvet, LG Wing, LG V60 ThinQ và LG G8X ThinQ. Chiếc smartphone có màn hình cuộn - LG Rollable sắp tới có lẽ cũng nằm trong danh mục đó. Hiện tại, giới công nghệ đang tò mò sự ra mắt của sản phẩm này có diễn ra theo kế hoạch hay không.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem