Chủ đề nóng

Vinh danh tân thủ khoa và học sinh đạt Olympic Quốc tế 2011

Chủ nhật, ngày 28/08/2011 08:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tối 27.8, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD-ĐT và Đài Truyền hình VN phối hợp tổ chức Lễ Tuyên dương Thủ khoa Việt Nam năm 2011 và học sinh đạt giải Olympic Quốc tế năm 2011.
Bình luận 0

Tại lễ tuyên dương, 30 tân thủ khoa xuất sắc năm 2011 đã nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, bằng chứng nhận thủ khoa. Trong số 27 học sinh đạt huy chương và các giải Olympic quốc tế, 7 học sinh đạt giải HCV và HCB Olympic quốc tế được nhận Bằng khen của Bộ GD-ĐT.

Riêng 2 học sinh đạt HCV là Nguyễn Huy Hoàng (HCV Olympic Vật lý) và Nguyễn Vương Linh (HCV Olympic Tin học) nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, các em còn được trao tiền thưởng, quà tặng và các suất học bổng từ nhiều nhà tài trợ.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới 30 tân thủ khoa và 27 học sinh đạt giải Olympic quốc tế, đồng thời nhấn mạnh, sự kiện thường niên tôn vinh những gương mặt xuất sắc trong các kỳ thi thể hiện sức sống, trí tuệ của dân tộc Việt Nam và sự vươn lên không ngừng của nền đào tạo nước nhà.

Qua đó, Phó Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn các thủ khoa và các học sinh đã đạt thành tích cao trong kỳ thi quốc tế sẽ không ngừng nỗ lực học tập để đền đáp công ơn của gia đình, tình nghĩa của dân tộc và sau này trở thành những tài năng sáng giá của nhân loại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem