Chủ đề nóng

Vịnh Xuân Nam Anh nói gì khi Nam Huỳnh Đạo từ chối tiếp Flores?

Thứ năm, ngày 20/07/2017 20:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưa nay, võ sư Francois Flores đã đích thân đến Đình Nam Chơn với thiện chí muốn bắt tay, giao lưu võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Tuy nhiên, mục đích của ông không thành sự thật khi Nam Huỳnh Đạo đóng cửa, không tiếp.
Bình luận 0

Liên quan đến sự việc này, VoThuat.vn đã liên hệ với võ sư Nam Anh Kiệt (đại diện Vịnh Xuân Nam Anh) tại Việt Nam. Theo đó, võ sư Nam Anh Kiệt cho rằng: “Thật ra việc này tôi nghĩ đây cũng là cách duy nhất mà võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt có thể làm vì ông ta sẽ trồn tránh việc tiếp xúc trực tiếp với Flores, trốn tránh 1 cái “bắt tay” đến hết mức có thể được …..Vì nếu chỉ cần 1 cái bắt tay mà không làm Flores bật ra như trong các clip thì đã chứng tỏ sự lừa bịp bao năm qua của anh ta là sự thật”.

Nam Huỳnh Đạo đóng cổng không tiếp, Flores ra về trong thất vọng.

Khi được hỏi về động thái của phái Vịnh Xuân Nam Anh trước sự việc Flores bị Nam Huỳnh Đạo từ chối tiếp, võ sư Nam Anh Kiệt nói thêm: “Phía chúng tôi sẽ trao đổi lại với Francois Flores để có thái độ cư xử hợp lý hơn, tôn trọng pháp luật Việt Nam”.

Trong khi đó, liên hệ với tiến sĩ văn hóa, võ sư Hồ Tường (chưởng môn Tân Khánh Bà Trà), ông cho rằng phái Nam Huỳnh Đạo ứng xử như vậy là chưa khéo léo. Theo võ sư Hồ Tường: “Bằng cách nào đó, dù có giao đấu hay không thì Nam Huỳnh Đạo cũng là một môn phái võ cổ truyền Việt Nam, họ cần phải có cách đón tiếp để thể hiện phép lịch sự và tinh thần thượng võ”.

Trước đó, khi võ sư Flores cùng các thành viên đến Đình Nam Chơn, đại diện Nam Huỳnh Đạo cho biết chỉ mời duy nhất một mình Flores vào trong. Còn những người lại không được phép vào. Tuy nhiên, sau một hồi thương lượng, môn phái Nam Huỳnh Đạo tuyên bố không tiếp Flores trong hôm nay, khiến ông ra về trong thất vọng.

V.Đ (VoThuat.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem