Chủ đề nóng

Virus Corona sống ở điện thoại suốt 1 ngày, cần phải vệ sinh đúng cách

Thứ sáu, ngày 31/01/2020 12:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiếc điện thoại di động là môi trường ưa thích để virus Corona phát triển. Bởi vậy, chúng ta cần thường xuyên làm sạch “dế yêu”.
Bình luận 0

Virus Corona đang làm thế giới chao đảo. Dù đã dùng mọi biện pháp ngăn chặn nhưng nhiều quốc gia đã để virus này xâm nhập. Việt Nam cũng đã ghi nhận trường hợp dương tính với chủng virus cúm nguy hiểm này và người dân đang cố gắng tự bảo vệ mình.

Virus Corona có thể tồn tại trên bề mặt mịn như màn hình điện thoại đến 24 giờ

Virus Corona có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu trong môi trường. Thậm chí theo Bộ Y tế bang New South Wales của Australia đã đưa ra cảnh báo virus Corona mới (2019-nCoV) có thể lây từ người sang người trong vòng 15 phút nếu có tiếp xúc gần, như trò chuyện trực tiếp với người bệnh, hoặc sinh hoạt trong một không gian kín với người bệnh trong vòng 2 giờ.

Các chuyên gia y tế cũng tin rằng virus viêm phổi Corona có thể tồn tại trên bề mặt gồ ghề trong khoảng 15 phút, nhưng nó có thể sống trên bề mặt mịn lên đến 24 giờ.

Vì vậy chiếc điện thoại di động là nơi cư trú lý tưởng cho virus Corona. Những chiếc smartphone hiện đại luôn được thiết kế nhẵn mịn và có bề rộng khá lớn. Theo cảnh báo của truyền thông Trung Quốc, nếu không thường xuyên vệ sinh điện thoại, đây sẽ là ổ virus.

Giới trẻ hiện nay có thời gian sử dụng điện thoại rất lớn. Vì thế không tránh khỏi những thời điểm ho hay hắt hơi, nước bọt sẽ bắn trực tiếp vào điện thoại.

Để vệ sinh đúng cách, có thể dùng cồn y tế, khăn vải mịn hoặc các dung dịch vệ sinh điện thoại thông thường.

Đối phó virus Corona, dùng cách này đeo khẩu trang cả ngày vẫn thoải mái

Chiếc khẩu trang y tế đã trở thành vật bất ly thân với nhiều người để phòng chống virus Corona.

Huyền Anh (Tổng hợp) (Dân Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem