Chủ đề nóng

V.League 2020 bị hoãn, nhiều đội bóng đối diện nỗi lo "đầu tiên"

Chủ nhật, ngày 29/03/2020 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
V.League 2020 bị tạm hoãn đã khiến không ít những câu lạc bộ đang rơi vào tình cảnh ngặt nghèo với bài toán về tài chính.
Bình luận 0

Thông báo mới nhất từ VPF cho biết, các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam trong năm 2020 sẽ tiếp tục tạm dừng cho đến ngày 15/4, trước tình hình dịch bệnh Covid-19.

Tất nhiên là với cơn đại dịch toàn cầu và hết sức nguy hiểm đến tính mạng của toàn xã hội, V.League cực chẳng đã phải dừng lại là điều không hề mong muốn. Đằng sau cánh cửa bị đóng lại đó, nhà tài trợ, VPF – đơn vị tổ chức giải đấu và chính các câu lạc bộ cũng bị thiệt hại rất nhiều, nhất là về tài chính.

Kinh phí của phần lớn các đội bóng phụ thuộc vào các doanh nghiệp tài trơ, tuy nhiên tài trợ phải đi đôi với những lợi ích mà doanh nghiệp thu lại được trong các trận đấu diễn ra mỗi cuối tuần.

Nhiều đội bóng đối diện nỗi lo về tài chính khi V.League 2020 bị hoãn. Ảnh: VNE

Với việc giải đấu bị tạm hoãn như lúc này, nguồn kinh phí để duy trì lương và chế độ sinh hoạt hàng ngày cho các cầu thủ là một vấn đề nan giải lớn.

“Không chỉ mình Thanh Hóa mà bản thân các CLB khác đều khó khăn. Lúc này, CLB vẫn đang duy trì tập trung cầu thủ để quản lý, chờ thông báo mới từ phía VPF. Cũng có nghĩa, đội vẫn đang trong giai đoạn nuôi quân.

Ước tính thế này, suất ăn của mỗi cầu thủ ở Thanh Hóa là 200.000 đồng/ngày. Thêm vào đó là những khoản chi trong sinh hoạt hằng ngày, điện, nước, văn phòng phẩm.

Đó là những khoản chi mà CLB không thể cắt giảm được. Còn về khoản thu thì phải có thi đấu thì CLB mới có nguồn thu, đặc biệt là từ phía nguồn tài trợ. Khi giải không diễn ra thì CLB không thể quảng cáo cho nhà tài trợ.

Bản thân đội bóng cũng phải thi đấu hiệu quả người ta mới tài trợ chứ không đá thì lấy đâu”, Chủ tịch CLB Thanh Hóa ông Nguyễn Văn Đệ chia sẻ với Bongdaplus.

Tại Malaysia hay Ngoại hạng Anh, nhiều đội bóng đã tính tới phương án cắt giảm tỷ lệ % lương của các cầu thủ để giảm thiểu gánh nặng tài chính trong thời kỳ khó khăn với dịch bệnh Covid-19.

Với V.League, nguồn thu từ các hoạt động bên ngoài, điển hình như bán vé vào sân vẫn là không quá nhiều, đó cũng là một trong những bất lợi lớn của các đội bóng đang chơi ở đấu trường chuyên nghiệp cao nhất Việt Nam so với các CLB nước ngoài.

PV (Foxsport/VN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem