Chủ đề nóng

vnd

 • Giải mã hiện tượng lãi suất vay giữa các ngân hàng tăng vọt

  Giải mã hiện tượng lãi suất vay giữa các ngân hàng tăng vọt

  Một số ý kiến cho rằng, ngoài nhu cầu về Tết Nguyên đán như thường lệ, dịch Covid-19 cũng kích thích người dân rút tiền ngân hàng. Điều này khiến thanh khoản hệ thống bớt dồi dào và đẩy lãi suất liên ngân hàng tăng cao.
 • Những"ông lớn" nào hưởng lợi khi VNĐ lên giá?

  Những"ông lớn" nào hưởng lợi khi VNĐ lên giá?

  Không giống như những năm trước khi tiền đồng thường mất giá so với USD, năm 2020, tiền đồng đã tăng giá nhẹ khoảng 0,2% so với USD, trong khi thị trường ngoại hối gần như không có áp lực cuối năm. VND tăng giá, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Vietnam Airlines là các doanh nghiệp có dư nợ vay USD lớn sẽ hưởng lợi.
 • Nhiều sai sót khi đưa ra các tiêu chí xác định Việt Nam thao túng tiền tệ

  Nhiều sai sót khi đưa ra các tiêu chí xác định Việt Nam thao túng tiền tệ

  Các tiêu chí đánh giá Việt Nam thao túng tiền tệ mà Mỹ áp dụng vẫn chưa nhận được sự đồng thuận của các đối tác thương mại, sự thừa nhận từ các tổ chức quốc tế và cộng đồng chuyên gia cũng như các Viện Nghiên cứu uy tín trên thế giới.
 • Năm 2021: Tiền đồng mạnh lên có thể là một con dao hai lưỡi?

  Năm 2021: Tiền đồng mạnh lên có thể là một con dao hai lưỡi?

  “Do nhận thấy nhiều rủi ro tăng giá đối với đồng VND, chúng tôi đưa ra dự phóng VND sẽ dao động trong biên độ +/-0,5% so với đồng USD trong năm 2021. Tiền đồng mạnh lên có thể là một con dao hai lưỡi” - Đó là nhận định của Công ty chứng khoán VNDirect tại báo cáo chiến lược đầu tư năm 2020 vừa phát hành
 • Covid-19 chèn đồng bạc xanh suy giảm, gây áp lực lên tỷ giá?

  Covid-19 chèn đồng bạc xanh suy giảm, gây áp lực lên tỷ giá?

  Đồng bạc xanh đang nối dài đà suy giảm, do làn sóng thứ 2 của dịch bệnh cũng bắt đầu bùng phát tại một số nước Châu Âu (Bỉ, Tây Ban Nha…) và Châu Á (Nhật Bản, Hồng Kông, Việt Nam…), gây ra áp lực với tỷ giá USD/VND. Nhưng sẽ khó có đợt giảm giá mạnh của VND như hồi tháng 3…
 • Tỷ giá VND/USD biến động mạnh, nhà đầu cơ có nên "đánh quả"?

  Tỷ giá VND/USD biến động mạnh, nhà đầu cơ có nên "đánh quả"?

  So với cuối năm 2019, tỷ giá VND/USD đã tăng hơn 2% và dự báo có thể tăng 4% trong năm 2020 do tác động của dịch bệnh Covid-19. Tỷ giá VND/USD leo thang chủ yếu là do tính chất đầu cơ trên thị trường và và Ngân hàng Nhà nước đang kiểm soát tốt. Với diễn biến của tỷ giá như vậy, nhà đầu tư có nên "đánh quả"?
 • NHNN lý giải nguyên nhân Mỹ đưa Việt Nam vào danh sách giám sát thao túng tiền tệ

  NHNN lý giải nguyên nhân Mỹ đưa Việt Nam vào danh sách giám sát thao túng tiền tệ

  Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành liên quan để trao đổi, làm việc về các vấn đề mà Bộ tài chính Mỹ quan tâm trên tinh thần hợp tác, đồng thời tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế một cách hợp lý, điều hành tỷ giá linh hoạt, phù hợp với các cân đối vĩ mô, diễn biến thị trường và mục tiêu chính sách tiền tệ, không nhằm tạo lợi thế cạnh tranh thương mại quốc tế không công bằng.
 • VND - Đồng tiền hiếm hoi giữ giá ổn định suốt từ đầu năm đến nay

  VND - Đồng tiền hiếm hoi giữ giá ổn định suốt từ đầu năm đến nay

  Trong khi các đồng tiền chủ chốt đều biến động mạnh, có những đồng tiền mất giá tới 8-11% thì tỷ giá USD/VND vẫn đi ngang, thậm chí còn giảm. Như vậy, VND trở thành một trong những đồng tiền hiếm hoi có tỷ giá ổn định so với USD.
 • Vì sao Mỹ “để ý” Việt Nam kỹ hơn giữa cuộc chiến thương mại?

  Vì sao Mỹ “để ý” Việt Nam kỹ hơn giữa cuộc chiến thương mại?

  “Muốn ngưng thương chiến cần 2/3 – 3/3 điều kiện: Thị trường chứng khoán Mỹ sụp đổ; Kinh tế Mỹ suy thoái; Uy tín của Tổng thống Trump xuống dốc thông qua kết quả các cuộc thăm dò đại chúng”.
 • VND có thể mất giá 2% trong năm 2019

  VND có thể mất giá 2% trong năm 2019

  Mức mất giá của tiền đồng trong năm nay nhiều khả năng sẽ nằm trong khoảng 1,5 - 2%.