Chủ đề nóng

VN-Index tăng lên 468,26 điểm

Thứ hai, ngày 16/04/2012 17:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Thị trường chứng khoán trong nước đã đảo chiều tăng điểm trong nửa cuối phiên giao dịch hôm nay, nhờ sự hỗ trợ khá lớn của nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán.
Bình luận 0

Sàn thành phố Hồ Chí Minh mở cửa tăng nhẹ nhưng nhanh chóng giảm trở lại khi bước vào đợt khớp lệnh liên tục, do nhiều cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn bị bán mạnh. Các nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng vẫn được gom mua, kể cả một số mã đã bị đưa vào diện cảnh báo.

Hai sàn đều quay đầu tăng điểm từ giữa phiên

Lực cầu tăng mạnh vào giữa phiên, đẩy hàng loạt cổ phiếu bất động sản tăng hết biên độ. Lúc này, nhiều blue-chip cũng lấy lại đà tăng, giúp thanh khoản toàn sàn cải thiện rõ rệt. Chỉ số chính VN-Index khép phiên giao dịch buổi chiều trong sắc xanh.

Các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất là ITA, SSI, SBS, EIB, LCG. Trong đó, ITA, SSI, SBS có khối lượng giao dịch đạt trên 3 triệu đơn vị mỗi mã, EIB và LCG chuyển nhượng được trên 2 triệu đơn vị mỗi mã.

Toàn sàn HOSE có 228 mã tăng, 35 mã giảm và 38 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 89 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 1,3 nghìn tỷ đồng. Chỉ số VN-Index tăng 5,74 điểm lên 468,26 điểm.

Sàn Hà Nội đầu phiên cũng kém sôi động, nhưng nhờ ảnh hưởng từ đà tăng của sàn HOSE, nên từ giữa đến cuối phiên, HNX-Index duy trì đà đi lên. Hai cổ phiếu ngân hàng là HBB và SHB vẫn là tâm điểm gây chú ý, nhưng không còn chuyển nhượng mạnh như phiên liền trước.

Các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất là HBB, PVX, VND, KLS, SHB. Trong đó, HBB dẫn đầu với khối lượng giao dịch đạt trên 9,4 triệu đơn vị, PVX đứng thứ hai với hơn 7,1 triệu đơn vị, tiếp theo là VND, KLS (trên 5 triệu đơn vị mỗi mã), SHB (trên 3,8 triệu đơn vị).

Toàn sàn HNX có 256 mã tăng, 45 mã giảm và 95 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 91 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 1 nghìn tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index tăng 1,99 điểm lên 80,37 điểm.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem