Chủ đề nóng

Vợ Kim Jong-un xuất hiện sau 9 tháng "biến mất" bí ẩn

Đăng Nguyễn - IB Times Chủ nhật, ngày 04/12/2016 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ngày 4.12 cùng phu nhân Ri Sol-ju đến quan sát một cuộc thi huấn luyện chiến đấu trên không.
Bình luận 0

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và vợ.

Theo IB Times, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin về sự xuất hiện của ông Kim và vợ ngày 4.12 nhưng không cho biết địa điểm diễn ra sự kiện.

Ông Kim đã theo dõi sát sao và trực tiếp đưa ra “chỉ dẫn” cho lực lượng Không quân và Quốc phòng Triều Tiên (KPAF). Phu nhân Ri Sol-ju ngồi bên cạnh và chăm chú quan sát cuộc thi.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên ca ngợi màn trình diễn của lực lượng KPAF và nói các binh sĩ cần phải luôn sẵn sàng chiến đấu khi có mệnh lệnh. Ông Kim nhấn mạnh, lực lượng không quân cần phải mở lối xuyên qua hàng ngũ kẻ thù.

KCNA đưa tin, lực lượng KPAF đã trình diễn năng lực chiến thuật phi thường và khả năng đánh bại mọi quân thù trong môi trường chiến đấu thực thụ. Điều này phản ánh rõ tinh thần chiến đấu của toàn thể lực lượng vũ trang Triều Tiên.

Cuộc thi huấn luyện chiến đấu trên không do ông Kim khởi xướng vào năm 2014, Đây là lần thứ 9 nhà lãnh đạo Triều Tiên đến thăm quân đội trong vòng một tháng qua.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và vợ Ri Sol-Ju trong bức ảnh chụp năm 2014.

Sự kiện cũng là lần hiếm hoi ông Kim xuất hiện cùng vợ trong thời gian gần đây.

Bà Ri Sol-ju đã không xuất hiện trên truyền thông gần 9 tháng qua. Lần gần đây nhất bà Ri xuất hiện trước công chúng là ngày 28.3, trong sự kiện khai trương mua sắm tại Bình Nhưỡng.

Sự vắng mặt của bà Ri dẫn đến những tin đồn rằng đệ nhất phu nhân Triều Tiên đang mang thai hoặc mâu thuẫn với người em gái quyền lực của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Toshimitsu Shigemura, Giáo sư tại Đại học Waseda ở Tokyo, người nghiên cứu chuyên sâu về Triều tiên, phát biểu hồi tháng 10: “Có những thông tin cho rằng, Bình Nhưỡng đang có dấu hiệu bất ổn và thậm chí là có một số vụ việc xảy ra trong quân đội. Có khả năng bà Ri không xuất hiện trước công chúng vì đang được bảo vệ chặt chẽ”.

Truyền thông Triều Tiên công bố sự kiện ông Kim cưới bà Ri Sol-ju vào năm 2012. Hai người có với nhau ít nhất một đứa con. Bà Ri được cho là khoảng 27 tuổi.

Một số thông tin nói, bà Ri từng là thành viên trong dàn nhạc Unhasu, từng biểu diễn trước sự chứng kiến của ông Kim năm 2010. Thông tin khác cho rằng, gia đình bà Ri nắm giữ vai trò lớn trong nền chính trị Triều Tiên và mẹ của bà Ri là cán bộ cấp cao tại một bệnh viện địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem