Chủ đề nóng

Vợ ngoại tình với nhân viên thực tập kém cả giáp

VNE Chủ nhật, ngày 17/03/2019 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vợ không tỏ ra hối lỗi hay sợ sệt mà còn có thái độ thách thức tôi, đổ lỗi cho chuyện tôi ngoại tình, không quan tâm cô ấy. Vợ cũng bảo đã hết yêu tôi và đề nghị ly hôn. Nếu tôi không đồng ý, cô ấy sẽ đơn phương ly hôn. Vợ tôi dọn đồ ra khỏi nhà đã một tuần nay. Tôi tìm vợ và xin lỗi nhưng cô ấy không đồng ý, đưa đơn ly hôn bảo tôi ký và đồng ý ra đi tay trắng.
Bình luận 0

Tôi 38 tuổi, đang làm cố vấn cho một tập đoàn, thường đi công tác nước ngoài. Vợ tôi 34 tuổi, đang công tác trong cơ quan nhà nước. Chúng tôi yêu nhau 2 năm và cưới được 6 năm. Có khi tôi đi nước ngoài hơn chục lần trong năm, mỗi lần khoảng 2 tuần, lâu thì vài tháng.

Vợ nhàn hơn, có nhiều thời gian rảnh đi làm đẹp, spa nên nhìn trẻ hơn tuổi rất nhiều. Chúng tôi không có con do vợ bị vô sinh. Tôi không trách gì vợ, vẫn yêu thương cô ấy. Chúng tôi không phải lo gì về kinh tế, đôi lúc hơi buồn vì nhà không có tiếng cười nói trẻ con.

Ảnh minh họa

Cách đây 2 năm, tôi say nắng cô nhân viên người nước ngoài trong công ty khoảng 6 tháng, chỉ dừng lại ở mức nhắn tin, cùng ăn uống, ôm hôn. Sau đó tôi chủ động chấm dứt nhưng không ngờ có đồng nghiệp vì ghen ghét mà nói mọi chuyện đến tai vợ tôi. Đợt đó, vợ chồng tôi ngủ riêng cả năm. Cô ấy bảo ghét tôi, không tin giữa tôi và cô nhân viên kia chưa có gì với nhau.

Vợ bảo vì cô ấy bị vô sinh nên tôi không yêu cô ấy nữa, rồi khóc và tự dằn vặt. Tình trạng này kéo dài cả năm, mỗi khi tôi đi công tác thì vợ bóng gió là đi gặp người tình. Tôi mệt mỏi nên kéo dài những chuyến công tác, có khi gần 4 tháng mới về nhà.

Cách đây 3 tháng, vợ không còn cằn nhằn hay khó chịu mỗi khi tôi đi công tác nữa. Tôi mừng vì nghĩ vợ đã bình thường trở lại nhưng linh tính mách bảo có gì đó nên tôi thăm dò tin tức từ đồng nghiệp của vợ và thuê thám tử. Tôi phát hiện vợ ngoại tình với cậu sinh viên thực tập kém cô ấy cả giáp. Hai người thường xuyên ăn trưa, ôm hôn, chưa phát hiện chuyện đi quá giới hạn. Tôi sốc và đau lòng lắm. Sau chuyến công tác tuần trước, tôi về hỏi vợ mọi chuyện.

Vợ không tỏ ra hối lỗi hay sợ sệt mà còn có thái độ thách thức tôi, đổ lỗi cho chuyện tôi ngoại tình, không quan tâm cô ấy. Vợ cũng bảo đã hết yêu tôi và đề nghị ly hôn. Nếu tôi không đồng ý, cô ấy sẽ đơn phương ly hôn. Vợ tôi dọn đồ ra khỏi nhà đã một tuần nay. Tôi tìm vợ và xin lỗi nhưng cô ấy không đồng ý, đưa đơn ly hôn bảo tôi ký và đồng ý ra đi tay trắng.

Trong thời gian đó, tôi vẫn thuê thám tử theo dõi vợ thì biết cô ấy và cậu kia chỉ dừng ở mức đưa đón nhau đi làm, cùng ăn trưa chứ không có gì quá đáng xảy ra. Quả thật tôi vẫn rất yêu vợ, từ ngày yêu cho đến khi kết hôn, chưa bao giờ tôi thấy cô ấy kiên quyết như vậy. Xin chuyên gia và độc giả tư vấn giúp tôi, làm sao để giành lại tình yêu của vợ. Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người.

Công

Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:

Công thân mến,

Rất tiếc tôi phải khẳng định ngay với bạn rằng: bạn không thể nào giành lại tình yêu của vợ được nữa. Tình cảm này đã chết từ lâu, trước khi bạn hay thậm chí vợ bạn kịp nhận ra điều đó. Một tình cảm đã chết sẽ không thể hồi sinh chỉ bằng sự cố gắng hay nỗ lực từ một phía, nhất là khi bạn đã có những động thái sai lầm trong xử lý tình huống, chẳng hạn: theo tôi thuê thám tử là một nước đi không hay để xử lý mâu thuẫn hôn nhân.

Với nước đi này, bạn đã tự khẳng định chắc chắn bằng hành động rằng bạn không hề yêu vợ, tình cảm mà bạn gọi là tình yêu chỉ đơn thuần là sự sở hữu không hơn.

Ảnh minh họa

Bạn hãy hít một hơi thật sâu, thật bình tĩnh để trả lời thật lòng câu hỏi: "Khoảng thời gian nào vừa qua đáng gọi là hạnh phúc?". Câu trả lời thế nào thì chỉ bạn rõ nhất. Nhưng khi bạn nói muốn được ở bên vợ như xưa, chẳng qua là một cách nói khác của việc: bạn muốn quay lại thời kỳ như trước kia, điều mà vợ bạn đã quyết tâm chạy trốn thật xa, để không rơi lại vào tình huống đó lần nữa. Nó hoàn toàn không liên quan đến cậu sinh viên, chỉ đơn giản là hai người không còn tình cảm nên không thể tiếp tục chung sống cùng nhau.

Tựu lại, tôi không thấy được giữa bạn và vợ có được điều gì chung: không niềm tin chung, không chia sẻ thời gian chung, không ở chung một giường, ít khi ở cùng một mái nhà, không có quan tâm chung cũng không có niềm vui chung? Liệu có tình yêu nào thiếu tất cả những yếu tố trên mà vẫn có thể gọi là tình yêu? Bạn hãy trả lời câu hỏi này nhé.

Với những giằng xé bên trong, những khúc mắc chưa được phân định rõ ràng, ý muốn quay về an ổn, "bình thường" như trước kia của bạn có thể hiểu được, nhưng không đồng nghĩa là chính đáng. Nếu thực sự là tình yêu, hạnh phúc thì những lần phải trốn tránh nhau đến cả tháng; những nghi ngờ, đau khổ, dằn vặt, mệt mỏi đã không diễn ra thường xuyên và đều đặn như thế. Bạn muốn có một gia đình như xưa, nhưng để làm gì nếu mọi thứ vẫn diễn ra như cũ?

Bạn muốn giành lại tình yêu của vợ, tôi cho rằng đây là điều không thể, chỉ có xây dựng một tình yêu mới với những nền tảng, thái độ, hành vi mới thì may ra bạn có cơ hội tiếp tục ở bên người phụ nữ bạn yêu.

Trong khuôn khổ của một bài tư vấn, việc hỗ trợ một cách hoàn thiện, trọn vẹn vấn đề tình cảm của bạn là không thể. Sẽ hợp lý hơn nếu bạn tìm cho mình một người đồng hành đáng tin cậy, một chuyên gia có đủ khả năng giúp đỡ và hướng dẫn bạn nên làm gì trong tình huống này.

Có thể mọi thứ sẽ không trở lại như xưa, đó là một khả năng thực tế mà bạn cần đối diện. Dù vậy, tôi cho rằng đây không phải một điều tệ, biết đâu, sau tất cả, một tình yêu mới sẽ bắt đầu giữa bạn và vợ. Chúc bạn sớm bình tâm.

(*) Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem