Chủ đề nóng

Vợ phải đền vì đăng facebook chồng tằng tịu chị hàng xóm

P.V lược theo PLO Thứ năm, ngày 27/09/2018 14:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người phụ nữ phải bồi thường 5 triệu vì facebook cá nhân đăng tải thông tin chồng quan hệ với người phụ nữ hàng xóm.
Bình luận 0

TAND tỉnh Tây Ninh đã xử phúc thẩm vụ tranh chấp đòi bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm giữa chị Vân (nguyên đơn) với chị Anh (bị đơn) do chị Vân có đơn kháng cáo.

Theo đơn khởi kiện của chị Vân, chị và chị Anh ở gần nhà nhau. Đầu năm 2017, chị Anh đã dùng tài khoản Facebook để đăng tải những hình ảnh cá nhân của chị kèm theo những lời lẽ vu khống cho rằng chị và chồng của chị  Anh có quan hệ tình cảm.

Ngoài ra chị Anh còn đến nơi cư trú của chị  báo với trưởng ấp và những người sống tại địa phương về những thông tin tương tự.

Theo chị Vân, các hành vi trên của chị Anh là vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, gây tổn thất về mặt tinh thần cho chị khiến chị đang đi làm phải nghỉ phép một tuần. Chị làm đơn khởi kiện yêu cầu chị Anh phải bồi thường 13 triệu đồng và phải xin lỗi công khai tại nơi chị sinh sống.

Đến tòa làm việc, chị Anh trình bày chị không hề quen biết và không kết bạn trên Facebook với chị Vân. Chị xác nhận trước đây từng sử dụng tài khoản Facebook với tên gọi như hình ảnh chị Vân cung cấp nhưng chỉ sử dụng từ tháng 12/2016 đến tháng 3/2017 thì không đăng nhập được nữa. Chị nghi ngờ tài khoản bị hack.

Chị Anh nói chị không phải là người đăng thông tin đó lên Facebook, phủ nhận thông tin chị Vân tố cáo nên không đồng ý với yêu cầu khởi kiện.

Sau đó, TAND TP Tây Ninh xử sơ thẩm đã bác yêu cầu khởi kiện của chị Vân nên chị Vân kháng cáo.

Trong phiên xử phúc thẩm của TAND tỉnh Tây Ninh, HĐXX nhận định chị Vân tham gia Facebook mang tên "A5" còn chị Anh mang tên A4. Chị Anh thừa nhận tài khoản chị Vân cung cấp là của chị nhưng bị lấy cắp mật khẩu nên những thông tin trên không phải do chị đăng tải. Tuy nhiên, chị Anh không chứng minh được việc tài khoản của mình bị lấy cắp.

Mặt khác, chị Anh cũng thừa nhận khi phát hiện trang Facebook của mình đăng tải những hình ảnh, thông tin cá nhân của chị Vân thì không đăng tin đính chính hay có biện pháp nào thể hiện trách nhiệm đối với tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook. Tại phiên xử này, chị Anh vẫn không đồng ý đính chính. HĐXX cho rằng việc tài khoản của chị Anh đăng thông tin xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của chị  Vân là có thật, hành vi của chị Anh là trái pháp luật, gây tổn thất về tinh thần cho chị HTA.   HĐXX xét thấy cần buộc chị Anh bồi thường cho chị Vân 5 triệu đồng để bù đắp một phần tổn thất về tinh thần cho chị Vân. Cuối cùng, HĐXX tuyên chấp nhận một phần kháng cáo của chị Vân, sửa bản án sơ thẩm theo hướng buộc chị Anh phải bồi thường cho chị Vân 5 triệu đồng.  

Tên nhân vật được thay đổi  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem