Chủ đề nóng

Võ sĩ bị siết cổ bất tỉnh nhân sự vì đòn "Trăn Nam Mỹ", thua sau 28 giây

Q.H (Tổng hợp) Thứ tư, ngày 30/09/2020 23:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Tin thể thao, tin võ thuật) Đòn siết cổ đáng sợ mang tên "Trăn Nam Mỹ" một lần nữa lại xuất hiện trên sàn đấu võ MMA.
Bình luận 0

Video đòn siết cổ đi vào huyền thoại giải MMA:

Jiu-Jitsu là môn võ được phát triển tại Brazil có sở trường khóa siết vô cùng lợi hại. Với yếu tố đặc thù theo luật Jiu-Jitsu không được áp dụng cho chiến đấu ở Boxing, Kickboxing, nhưng với MMA thì đây là ngón đòn "tủ" của nhiều cao thủ hàng đầu. 

Đòn siết cổ huyền thoại tại sự kiện Cage Warriors 114

Khóa, siết cực hợp với những tình huống thi đấu địa chiến, nơi mà các tay đấm sẽ tranh chấp hơn thua trong tư thế quỳ, nằm. Kỹ thuật của Jiu-Jitsu cũng rất đa dạng, nổi bật nhất trong số ấy có lẽ là "Siết cổ Anaconda", kỹ năng mang tên một loài trăn nổi tiếng của Nam Mỹ, khi dính đòn này nếu không xin thua sớm sẽ rơi vào trạng thái bất tỉnh trong một khoảng thời gian. 

Giải MMA Cage Warriors 114 diễn ra tại Anh vào cuối tuần qua chứng kiến đòn "Trăn Nam Mỹ" tuyệt đẹp. Luke Shanks (Xứ Wales) đã đánh bại đối thủ Samir Faiddine (Anh) để bảo vệ thành công chiếc đai hạng ruồi chỉ sau 28 giây. 

Sau vài giây thi đấu đứng, Shanks buộc đối thủ chủ nhà phải nằm xuống sàn chơi địa chiến. Khi được thi đấu ở bề mặt sở trường, Shanks nhanh chóng quàng tay qua đầu đối thủ rồi khóa, siết, rất nhanh sau đó Faiddine đã rơi vào trạng thái vô thức. Chiến thắng của Shanks diễn ra nhanh chóng chỉ sau 28 giây. Một trận đấu minh chứng cho kỹ năng siết cổ "Trăn Nam Mỹ" lợi hại ra sao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem