Chủ đề nóng

Võ sư Thái Cực Quyền Mã Bảo Quốc: Nhân tài bịp bợm

PV Thứ bảy, ngày 23/10/2021 21:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 1 năm sau trận đấu đầy tai tiếng, những bí mật của võ sư Thái Cực Quyền Mã Bảo Quốc cuối cùng đã bị tiết lộ.
Bình luận 0

Hơn một năm rưỡu trước, giới võ thuật Trung Quốc dậy sóng khi "Hỗn Nguyên Thái Cực" Mã Bảo Quốc lần đầu thượng đài trong một trận đấu chính thức. Đối đầu với võ sĩ nghiệp dư Vương Khánh Dân, Mã Bảo Quốc tỏ ra vô cùng yếu ớt, bị đánh ngã tới 3 lần và cuối cùng thua knock-out chỉ sau khoảng 40 giây.

Võ sư tệ nhất Trung Quốc lần đầu bị bóc trần quá khứ, hóa ra là một nhân tài bịp bợm - Ảnh 1.

Mã Bảo Quốc là cái tên tai tiếng trong giới võ thuật Trung Quốc.

Kể từ thời điểm đó, tiếng tăm của võ sư họ Mã sụt giảm nghiêm trọng. Những màn biểu diễn võ công hư hư thực thực từng giúp ông nổi danh dần bị vạch trần. Không chỉ vậy, Mã Bảo Quốc còn bị chế nhạo là "võ sư tệ nhất Trung Quốc".

Cách đây không lâu, trang 163.com (Trung Quốc) còn tiết lộ một loạt thông tin mới liên quan đến vị chưởng môn Hỗn Nguyên Thái Cực Quyền:

"Mã Bảo Quốc học võ từ năm 7 tuổi tại gia đình ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Sau đó, ông chuyển đến Nam Dương và được nhận vào một trường trung học trọng điểm của địa phương với thành tích học tập xuất sắc. Tốt nghiệp trung học, Mã Bảo Quốc đi lính một thời gian rồi về làm việc tại một nhà máy.

Vào thời điểm đó, hệ thống các trường đại học tại Trung Quốc bắt đầu được đầu tư mạnh mẽ. Mã Bảo Quốc nằm trong số những người được tuyển vào Cao đẳng Sư phạm Nam Dương.

Chế độ tuyển người vào đại học lúc ấy rất khác bây giờ. Ngay cả các trường cao đẳng thôi cũng đều quy tụ những sinh viên ưu tú rồi. Ngay nay, ngôi trường cũ của Mã Bảo Quốc đã trở thành Đại học Sư phạm Nam Dương.

Lứa sinh viên cùng thời với họ Mã ngày ấy có thể thăng tiến thành giáo sư hay cán bộ cấp tỉnh. Bản thân Mã Bảo Quốc cũng từng được chọn làm cán bộ tham gia kỳ thi sát hạch vào Bộ Giao thông vận tải.

Một thời gian sau, Mã Bảo Quốc thi đậu vào Đại học Trường An và có một tương lai đầy hứa hẹn. Nhưng tại đó, ông đã gặp một võ sư Hình Ý Quyền và bắt đầu theo học môn võ này cũng như dấn thân sâu hơn vào võ thuật.

Võ sư tệ nhất Trung Quốc lần đầu bị bóc trần quá khứ, hóa ra là một nhân tài bịp bợm - Ảnh 2.

Trước trận thua muối mặt, Mã Bảo Quốc từng là một võ sư được nể trọng và được mời tham dự nhiều sự kiện có tiếng.

Để rồi sau này, Mã Bảo Quốc đã đứng ra thành lập phái Hỗn Nguyên Thái Cực Quyền và tự coi mình là một bậc thầy võ thuật. Võ công của ông khá tệ, nhưng ông vẫn dám mở lớp dạy võ và thu nhận nhiều đồ đệ.

Những chiêu thức của họ Mã nhìn thì có vẻ hoa mỹ, song thực tế chẳng có chút thực tế nào.

Một thời gian quá dài tự huyễn hoặc bản thân đã khiến cho Mã Bảo Quốc tưởng rằng mình thực sự là bậc "tiền bối võ lâm", là một "cao thủ Thái Cực Quyền". Họ Mã còn liều lĩnh đi thi đấu và chuốc lấy thất bại thảm hại nữa".

Cho tới trước khi bị vạch trần, Mã Bảo Quốc đã trải qua nhiều năm lừa dối giới võ thuật và thậm chí còn kiếm được kha khá tiền nhờ thu nhận và bán bí kíp võ công cho các đệ tử người nước ngoài. Có lần ông còn chơi lớn thuê cả võ sĩ phương Tây về dàn dựng video đấu võ để tô vẽ cho bản thân.

Dư luận Trung Quốc đánh giá võ sư họ Mã là người có đầu óc và cũng từng thực sự học võ công, chỉ tiếc rằng cuối cùng ông lại trở thành "cao thủ giả hiệu" thay vì đóng góp một cách chân chính cho nền võ thuật.

Mã Bảo Quốc thua knock-out trước võ sĩ Vương Khánh Dân


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem