Chủ đề nóng

Voi rừng lại dọa dân

Chủ nhật, ngày 24/10/2010 08:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Một đàn voi rừng khoảng 5 - 7con, từ ngày 18-10 đến nay, liên tục xuất hiện tại khu vực tiểu khu 222, xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Sup, Đăk Lăk, sục sạo kiếm ăn và gầm rú làm người dân kinh sợ.
Bình luận 0

Trao đổi với Dân Việt chiều 23-10, ông Cao Văn Ba, Phó Giám đốc Công ty Đức Tâm cũng đã xác nhận thông tin này.

“Cứ chạng vạng tối là đàn voi xuất hiện, chúng dạo quanh khu lán trại, sục sạo kiếm ăn và gầm rú làm mọi người hoảng sợ. 10 cán bộ, nhân viên cuả công ty đang làm nhiệm vụ bảo vệ rừng, bảo vệ phương tiện thi công đường, phân lô... chuẩn bị cho dự án trồng cao su cuả Công ty Đức Tâm, cứ đến chiều là phải về thị trấn cách đó khoảng 30 km, đến khoảng 6 giờ sáng hôm sau sau khi đàn voi rút đi mới dám quay lại hiện trường...”, ông Lê Quang Đạo, cán bộ trực tiếp chỉ huy tại hiện trường cho biết thêm.

Được biết, trong bốn ngày đầu tháng 9-2010, đàn voi này cũng đã xuất hiện tại khu vực trên, đánh sập lán trại cuả công ty có diện tích 60m2 và phá nát khoảng 1 ha rừng . Lần đó, Công ty Đức Tâm phải làm lại lán trại, theo thiết kế với quy mô phòng thủ vững chắc hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem