Chủ đề nóng

Voi táo bạo chặn đường xe tải "cướp" mía

Thứ tư, ngày 28/02/2018 03:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Con voi lớn gây cản trở giao thông khi cố gắng kiếm thức ăn từ xe cộ qua lại trên một con đường ở Thái Lan.
Bình luận 0

Một con voi chặn những chiếc xe tải chở hàng trên một con đường ở Chachoengsao, Thái Lan, để cướp mía, UPI hôm 19.2 đưa tin. Theo những người chứng kiến, nó tìm cách lấy thức ăn từ hơn 12 chiếc xe khác nhau trong khoảng hai tiếng đồng hồ trước khi quay trở lại rừng.

"Đó là một con voi lớn nên không ai dám đến gần và xua nó vào rừng. Tài xế lái xe qua nó rất chậm và có những hàng xe dài chờ con voi", Arnie Banpho, người chứng kiến sự việc, cho biết.

"Những con voi trong vùng rất thân thiện và không bao giờ làm hại ai. Nó chỉ muốn một chút thức ăn mà thôi. Những người lái xe tải thường xuyên qua lại con đường đã quen với lũ voi và cẩn thận hơn. Tuy nhiên, đây là trường hợp khác thường vì nó chặn rất nhiều xe và không chịu rời đi", Kovit, người phụ trách quản lý voi trong khu bảo tồn Khao Ang Rue Nai, giải thích.

Ông khuyên những ai chạm trán với voi trong lúc đang di chuyển trên xe nên giữ khoảng cách, không bóp còi xe hay la hét với chúng. "Cứ để lũ voi tiếp tục việc đang làm, nếu không chúng có thể nổi giận. Voi thường đi theo đàn và có thể còn những con khác ở gần đó", ông bổ sung.

Thu Thảo (VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem