Chủ đề nóng

voọc

 • Thả 5 cá thể voọc quý hiếm về rừng

  Thả 5 cá thể voọc quý hiếm về rừng

  Trong số 5 cá thể voọc quý hiếm được thả về rừng có 1 con bố 10 tuổi, 2 con mẹ 10 -15 tuổi và 2 con con 4 -5 tháng.
 • Voọc con quý hiếm mắc kẹt 5 ngày trên vách đá

  Voọc con quý hiếm mắc kẹt 5 ngày trên vách đá

  Sau 5 ngày triển khai, công tác cứu hộ cá thể voọc Hà Tĩnh bị kẹt trên vách đá trước cửa động Phong Nha (Quảng Bình) phải tạm dừng, dù đã có sự giúp sức từ chuyên gia nước ngoài.
 • Vũ “voọc” và báu vật Sơn Trà

  Vũ “voọc” và báu vật Sơn Trà

  Tuy chỉ giành giải Ba nhưng bộ ảnh “Báu vật Sơn Trà” đều được các thành viên Ban giám khảo Cuộc thi ảnh “Đất và Người” do Báo NTNN tổ chức đánh giá có tính chuyên nghiệp, được đầu tư rất cao. Ít ai biết tác giả của nó là anh sinh viên không giàu, đi chụp voọc bằng ống kính mượn của thầy giáo.
 • Báu vật Sơn Trà

  Báu vật Sơn Trà

  Không chỉ là “lá phổi xanh” điều tiết khí hậu, bức bình phong chặn dông bão cho Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà còn là “Vương quốc” của loài linh trưởng vô cùng quý hiếm trên thế giới đó là Voọc chà vá chân nâu.
 • Làm lịch kêu gọi bảo tồn các loài linh trưởng

  Làm lịch kêu gọi bảo tồn các loài linh trưởng

  Nhóm sinh viên Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng vừa giới thiệu bộ Lịch xanh tương lai năm 2014 in ảnh những loài thú linh trưởng có nguy cơ tuyệt chủng ở khu vực miền Trung- Tây Nguyên.
 • Chỉ tận nơi

  Chỉ tận nơi

  Một cô gái Hà Nội, vừa tốt nghiệp thạc sĩ ở Anh. Do đam mê nghiên cứu, Cô đã tham gia rất nhiều dự án bảo tồn động vật hoang dã như: voọc mũi hếch ở Hà Giang, thằn lằn ở Tenerife (Tây Ban Nha)…
 • Bỏ 300 ngàn đồng và 2 lít xăng mua voọc quý để thả về rừng

  Bỏ 300 ngàn đồng và 2 lít xăng mua voọc quý để thả về rừng

  Ngày 20.9, thầy giáo Trần Quốc Việt- giáo viên Trường THCS Măng Bút, huyện Kon Plông (Kon Tum) đã đem thả một con voọc chà vá chân xám nặng khoảng 4,5kg về lại với rừng xanh tự nhiên.
 • Gia Lai: Cứu một cá thể voọc chà vá chân xám

  Gia Lai: Cứu một cá thể voọc chà vá chân xám

  (Dân Việt) - Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai xác nhận vừa tiếp nhận một con voọc chà vá chân xám 1,5 tháng tuổi, nặng 0,8kg được mua lại từ một người đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Dân miền núi Quảng Ngãi giao nộp Voọc Chà Vá

  Dân miền núi Quảng Ngãi giao nộp Voọc Chà Vá

  Dân Việt - Công an huyện Tây Trà vừa vận động nhân dân giao nộp cho cơ quan chức năng một con Voọc Chà Vá vừa bắt được ngoài rừng. Con Voọc này sẽ chuyển giao cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã.
 • Ra sách kêu gọi bảo vệ voọc Cát Bà

  Ra sách kêu gọi bảo vệ voọc Cát Bà

  (Dân Việt) - Voọc Cát Bà đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam và là một trong những loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên thế giới.