Chủ đề nóng

voọc

 • Bộ Quốc phòng yêu cầu báo cáo vụ quân nhân giết voọc

  Bộ Quốc phòng yêu cầu báo cáo vụ quân nhân giết voọc

  Xung quanh thông tin một quân nhân đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Đại đội 3, Quân đoàn 3 giết voọc quý và tung lên mạng, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng cho hay đã yêu cầu đơn vị này điều tra và báo cáo lên trên.
 • Gia đình, đơn vị của quân nhân bị nghi sát hại voọc nói gì?

  Gia đình, đơn vị của quân nhân bị nghi sát hại voọc nói gì?

  (Dân Việt) - Mẹ của Quang cho biết: “Mấy ngày qua, nhận được thông tin Quang tham gia sát hại động vật quý hiếm, gia đình rất lo âu... Chỉ còn vài tháng nữa cháu ra quân, giờ nghe tin này, gia đình rất buồn”.
 • Vụ sát hại voọc rồi đưa lên Facebook: Còn một con bị xiết cổ

  Vụ sát hại voọc rồi đưa lên Facebook: Còn một con bị xiết cổ

  Trong loạt ảnh gây phẫn nộ đăng trên facebook của Quang Nguyen Van, không chỉ có hai cá thể voọc bị giết hại dã man mà còn một con non nữa bị nhốt và xiết cổ bởi dây thừng.
 • Chủ Facebook đăng ảnh sát hại voọc chà vá là quân nhân

  Chủ Facebook đăng ảnh sát hại voọc chà vá là quân nhân

  (Dân Việt) - Mấy ngày qua, các cư dân mạng xôn xao và phẫn nộ vụ một thanh niên cùng nhóm bạn nhẫn tâm giết hại dã man 2 con voọc chà vá chân xám, sau đó chụp ảnh khoe trên Facebook...
 • Bắt vụ vận chuyển 13 cá thể voọc chà vá chân đỏ

  Bắt vụ vận chuyển 13 cá thể voọc chà vá chân đỏ

  (Dân Việt) - Sáng 8.7, Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt quả tang Nguyễn Văn Hải (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) dùng xe máy vận chuyển 13 cá thể voọc chà vá chân đỏ đã được sấy khô, mỗi cá thể nặng từ 1,8 - 2,8kg.
 • Vợ chồng Tây lấy nhau vì Voọc Việt Nam

  Vợ chồng Tây lấy nhau vì Voọc Việt Nam

  Đó là cặp vợ chồng “khập khiễng”, vì chàng thua nàng hơn 10 tuổi. Nhưng họ đã cưới nhau, định cư tại Việt Nam không chỉ bởi tình yêu mà còn chung niềm đam mê Voọc chà vá chân đỏ - loài động vật trên thế giới duy nhất còn lại tại bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng).
 • Voọc bạc ơi hỡi... bạc như vôi

  Voọc bạc ơi hỡi... bạc như vôi

  (Dân Việt) - Voọc bạc là loài thú quý hiếm, đang sinh sống tại các vùng núi đá vôi ở Kiên Giang. Có thể xem đây là loài thú đặc hữu của vùng này. Nhưng từ lâu, tình trạng xẻ núi lấy đá vôi làm xi măng đã dần nuốt mất không gian sinh tồn của loài vật này.
 • Voọc tang vật biến thành... khỉ

  Voọc tang vật biến thành... khỉ

  Sự việc trên xảy ra trong vụ “Phát hiện hàng trăm động vật hoang dã trong quán nhậu” 9999 tại thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
 • Cứu một cá thể voọc chà vá đặc biệt quý hiếm

  Cứu một cá thể voọc chà vá đặc biệt quý hiếm

  (Dân Việt) - Chiều 2.11, ông Trần Duy An - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên huyện Tuy Phước, Quy Nhơn cho biết, qua nguồn tin báo của quần chúng, Hạt vừa phát hiện 1 cá thể voọc chà vá chân xám giống đực đang bị thương, được nuôi giữ tại một gia đình ở thôn Long Thành, xã Phước Mỹ (TP.Quy Nhơn).
 • Phát hiện vụ sát hại voọc chà vá chân đen

  Phát hiện vụ sát hại voọc chà vá chân đen

  (Dân Việt) - Ngày 15.8, Kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Tiên cho biết đã chuyển giao hồ sơ cùng tang vật một vụ sát hại voọc chà vá chân đen đến Cơ quan điều tra huyện Tân Phú (Đồng Nai) để tiếp tục điều tra và khởi tố vụ án.