Chủ đề nóng

Vụ 3 trẻ tử vong sau tiêm vaccine: Khởi tố, bắt tạm giam hộ sinh

Thứ tư, ngày 26/03/2014 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hải Thuận.
Bình luận 0

Nữ hộ sinh Thuận công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) do có hành vi phạm vào tội “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính”, được quy định tại Điều 99, Bộ luật Hình sự.

Nữ hộ sinh Thuận là người trực tiếp khám và tiêm vaccine phòng viêm gan B cho 3 trẻ sơ sinh nói trên. Sau đó, 3 trẻ này đã tử vong.

Một trong 3 đứa trẻ bị tử vong sau tiêm văc – xin ngày 27.7.2013 tại bệnh viên đa khoa huyện Hướng Hóa.
Một trong 3 trẻ bị tử vong sau tiêm vaccine ngày 27.7.2013 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa.

Vụ việc kéo dài suốt 7 tháng và cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận nguyên nhân chính thức về việc tử vong của các trẻ. Đến ngày 29.7.2013, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với nữ hộ sinh này này để phục vụ điều tra.

Tháng 10.2013, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị ra quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính” xảy ra tại bệnh viện này.

Đến tháng 2.2014, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khôi phục công tác nữ hộ sinh Thuận, hoàn trả các quyền lợi trong thời gian tạm ngưng công tác…

Uyên Minh (Uyên Minh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem