Chủ đề nóng

Vụ "thai nhi văng khỏi bụng mẹ sau tai nạn": BHXH sẽ chi trả viện phí

Quốc Ngọc Thứ tư, ngày 29/10/2014 13:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan bảo hiểm TP.HCM cho biết trường hợp bé sơ sinh con trai nạn nhân bị tai nạn giao thông ở An Giang vẫn sẽ được hưởng BHYT như mọi trẻ em khác, chỉ cần có xác nhận của bệnh viện.
Bình luận 0
Về tình trạng sức khỏe em bé văng từ bụng sản phụ ra ngoài trong tai nạn giao thông hôm 25.10, bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM - cho biết, em vẫn còn đang phải thở máy, theo dõi tích cực tại khoa hồi sức sơ sinh của bệnh viện. Bác sĩ Hùng đã chỉ đạo Phòng Kế hoạch tổng hợp liên hệ với BHXH TP.HCM đề nghị xem xét hỗ trợ thanh toán chi phí điều trị cho trường hợp bệnh nhi đặc biệt này.
 
Theo bà Lưu Thị Thanh Huyền - Phó giám đốc BHXH TP.HCM, do bệnh nhi đươc sinh ra trong hoàn cảnh quá đặc biệt và thương tâm nên chưa kịp làm bất cứ giấy tờ gì, nhưng bệnh nhi vẫn sẽ được hưởng các chế độ BHYT như các trẻ khác mà chỉ cần có xác nhận của bệnh viện.Bé sơ sinh vẫn đang phải thở máy.


Hiện người thân có mặt tại bệnh viện để chăm sóc cho em bé là chị Nguyễn Thị Kim Sang - em út của chị Ngọc (sản phụ đã tử vong hôm 25.10). Chị Sang cho biết, sau khi lo hậu sự cho chị Ngọc, gia đình mới tiếp tục lo tiếp các thủ tục giấy tờ khai sinh, làm bảo hiểm cho bé trong mấy ngày qua. Chị Ngọc chết đi còn để lại một con gái đầu là bé Nguyễn Thị Kim Huyền (5 tuổi) đang phải gửi cho bà ngoại chăm sóc. “Con bé cứ đi theo tôi hỏi thăm mẹ với ba. Nó hỏi mẹ chết rồi chừng nào mẹ mới sống lại với con, khiến tôi nghẹn lời. Cứ có ai ghé hỏi thăm chị Ngọc là con bé lại khóc, đòi mẹ”, chị Sang kể.
 
Những ngày qua, nhiều nhà hảo tâm đã tìm đến Phòng Trợ giúp xã hội Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM để trao tặng tiền hỗ trợ cho bé và gia đình. Bác sĩ Trần Thị Tuyết Mai - phụ trách hỗ trợ người nhà bệnh nhi tiếp nhận đóng góp tại bệnh viện - cho biết, từ sáng 27.10 đến nay, số tiền các nhà hảo tâm đóng góp hỗ trợ em bé là trên 120 triệu đồng và 850 USD. Số tiền này sẽ do bệnh viện tạm thời giữ hộ và sẽ hoàn trả gia đình khi bé xuất viện. Trong trường hợp người nhà muốn gửi tiền lại bệnh viện để phòng khi em ốm đau đến đây điều trị, bệnh viện sẽ lập một tài khoản để cất giữ.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem