Chủ đề nóng

Vụ anh trai truy sát cả nhà em ruột: Người nhà mong gì ở phiên xử?

Hoà Nguyễn Thứ năm, ngày 12/12/2019 08:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo dự kiến, sáng nay (12/12), Toà án nhân dân TP.Hà Nội sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án anh trai truy sát cả nhà em ruột ở Đan Phượng (TP.Hà Nội). Có mặt trước toà, người thân của cả nạn nhân và hung thủ đều đã có những lời gan ruột.
Bình luận 0

Bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Văn Đông (Hồng Hà, Đan Phượng), bị hại là 5 người trong gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Hải (em trai ruột Đông).

Ghi nhận của Dân Việt, sáng nay người thân của 2 anh em Đông, Hải đã xuất hiện trước cổng toà Hà Nội rất sớm. Phía gia đình bị hại, anh Nguyễn Văn Hiệp (con trai ông Hải) cùng chị Đỗ Thị Nhung (vợ anh Hiệp) và người thân cũng có mặt từ sớm. Chị Nhung hôm nay đã đi lại được, tuy nhiên những vết thương chưa hoàn toàn khỏi hẳn, chị là người thoát chết sau những nhát dao oan nghiệt của người bác ruột sáng ngày 1/9.

Trao đổi với PV Dân Việt trước phiên xét xử sơ thẩm vụ anh trai truy sát cả nhà em ruột, ông Nguyễn Văn Mến (Hồng Hà, Đan Phượng, TP.Hà Nội, anh trai cả của hung thủ Nguyễn Văn Đông và nạn nhân Nguyễn Văn Hải) cho biết, sự việc xảy ra là điều bất ngờ, đau lòng với gia đình ông.

Chị Nhung tại toà sáng nay.

Ông Mến cho biết, cả hung thủ và nạn nhân đều là người thân, là anh em trong nhà của ông, tuy nhiên hậu quả của sự việc gây ra quá lớn, kể cả cháu nhỏ trong nhà cũng không thoát nạn.

Người anh cả của Nguyễn Văn Đông và gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Hải chia sẻ, giờ ông không nghiêng về phía bên nào, chỉ mong cơ quan chức năng xử lý đúng người, đúng tội.

“Về các thông tin chia sẻ bảo gia đình Đông định môi giới cho người khác về mua mảnh đất mà tôi có ý định bán là không phải. 2 anh em Đông và Hải bàn nhau mua, sau Đông không đủ tiền nên bỏ ra và Hải mua” – ông Mến bác bỏ những thông tin cho rằng ông Đông định môi giới bán mảnh đất của ông Mến.

Ông Mến một lần nữa khẳng định, thời điểm mua bán mảnh đất của ông, các bên không có tranh chấp gì, mảnh đất bán được 900 triệu, gia đình ông Hải đã trả đủ 700 triệu, còn 200 triệu nạn nhân Hải đưa cho Đông để phụng dưỡng mẹ già.

Ông Mến (bên trái) và bố đẻ chị Nhung (bên phải) cũng có mặt tại toà từ sớm để theo dõi những diễn biến xét xử người thân của mình.

Cũng có mặt từ sớm ở cổng toà, hàng chục người thân khác của hung thủ, nạn nhân cũng trong một tâm trạng rối bời. Họ vừa là người thân của Đông, và cũng chính là người thân của gia đình nạn nhân Hải.

Những người này cũng mong muốn toà xử công tâm, đúng người đúng tội.

Về diễn biến vụ việc, sáng 1/9, do có mâu thuẫn về đất đai, đối tượng Nguyễn Văn Đông đã dùng dao truy sát cả nhà em trai là Nguyễn Văn Hải khiến 5 người thương vong.

Anh Hiệp (đội mũ) tỏ ra khá lo lắng trước phiên xét xử.

Các nạn nhân tử vong gồm ông Nguyễn Văn Hải (em trai Đông), bà Doãn Thị Việt (vợ ông Hải), chị Nguyễn Thị Bắc (con gái ông Hải) và cháu Nguyễn Huyền My (cháu nội ông Hải). Nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ thảm sát này là chị Đỗ Thị Nhung (con dâu ông Hải).

Tại cơ quan công an, Đông khai nhận lúc đầu chỉ có ý định sát hại vợ và con trai ông Hải, tuy nhiên sau đó đối tượng này đã truy sát cả gia đình người em trai mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem