Chủ đề nóng

Vụ bật xi nhan trái nhưng... đi thẳng: Phân làn trong 7 ngày tới

Nguyễn Đại Thứ năm, ngày 31/03/2016 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến việc trên tuyến đường 353 (Hải Phòng) có tình trạng người điều khiển xe gắn máy đồng loạt bật xi nhan trái nhưng vẫn đi thẳng mà Dân Việt phản ánh, Ủy ban ATGT Quốc gia và Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị Sở GTVT TP.Hải Phòng phân lại làn đường. Ngày 31.3, Sở GTVT TP.Hải Phòng khẳng định trong 7 ngày tới sẽ hoàn thành xong việc phân lại làn đường tuyến đường 353.
Bình luận 0

Trao đổi với ông Nguyễn Thăng Long – Trưởng phòng Phòng quản lý kết cấu hạ tầng giao thông -  Sở GTVT TP.Hải Phòng về tiến trình thực hiện chỉ đạo của Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, ông Long cho biết: “Ngay sau khi có ý kiến chỉ đạo của Tổng Cục Đường bộ Việt Nam về việc phân lại làn đường 353, sở GTVT Hải Phòng đã có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP. Hải Phòng về việc cho phép phân lại làn đường tại tuyến đường 353. Nếu UBND TP.Hải Phòng đồng ý cho phân lại làn đường thì trong vòng 7 ngày tới chúng tôi sẽ hoàn thành việc phân lại làn đường và cắm biển, sơn lại vạch trên tuyến đường trên”.

Mặc dù có biển phân làn đường rất rõ ràng nhưng xe máy vẫn lấn làn đường ô tô bằng chiêu “xi-nhan trái”.

Trước đó Dân Việt có loạt bài phản ánh trên tuyến đường 353 dài khoảng 20km từ TP.Hải Phòng đi Đồ Sơn có tình trạng người điều khiển xe gắn máy đồng loạt bật xi nhan trái nhưng vẫn đi thẳng, để lấn vào làn đường dành cho xe ô tô.

Nguyên nhân là làn đường sát với vỉa hè dành cho xe máy, xe đạp lưu thông quá hẹp, các phương tiện phải lưu thông sang làn đường giữa dành cho ô tô. Để tránh bị lực lượng CSGT xử phạt, người điều khiển xe gắn máy đã bật xi nhan trái trên cả quãng đường dài dù không có rẽ sang đường.

Trước tình trạng trên, Ủy ban ATGT Quốc gia và  Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị Sở GTVT TP.Hải Phòng khảo sát thực trạng tổ chức giao thông, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến, nghiên cứu triển khai các giải pháp tổ chức giao thông khoa học, hợp lý.  Đặc biệt Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đã quyết định điều chỉnh lại sự bất hợp lý trong tổ chức giao thông trên tuyến đường 353.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem