Chủ đề nóng

Vụ “cả nhà làm quan”: Không hiệu quả sẽ luân chuyển

An Sơn Thứ tư, ngày 12/10/2016 18:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế, các ông Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện A Lưới mới bổ nhiệm một năm và hiện Tỉnh ủy đang xem xét sự hiệu quả, nếu không đáp ứng sẽ luân chuyển.
Bình luận 0

Tại buổi giao ban báo chí quý 3 năm 2016 do Sở Thông tin - Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế tổ chức vào chiều nay (12.10), ông Lê Sĩ Minh - Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh cho biết: Tỉnh Thừa Thiên - Huế ghi nhận việc báo chí phản ánh vấn đề bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo tại huyện miền núi A Lưới và hiện Ban Tổ chức Tỉnh ủy đang tiến hành rà soát việc này. Trên cơ sở đó, ông Minh đề nghị báo chí không đưa thêm thông tin liên quan vấn đề “cả nhà làm quan” cho đến khi Tỉnh ủy có kết luận cuối cùng.  

Ông Nguyễn Thái Sơn - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Thừa Thiên - Huế thì cho biết, sau khi có kết quả rà soát của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, nếu phát hiện có sai phạm trong việc bổ nhiệm cán bộ tại A Lưới thì tùy theo mức độ sẽ có hình thức xử lý.

Tại buổi giao ban báo chí quý 3.2016 do Sở Thông tin- Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế tổ chức.

Theo ông Sơn, việc bổ nhiệm những người em cột chèo của Bí thư Huyện ủy A Lưới Hồ Xuân Trăng như các ông Nguyễn Nam Sinh - Phó trưởng Công an huyện, Hồ Thanh Hà - Phó trưởng Phòng Tài chính huyện hoàn toàn dựa trên phẩm chất năng lực của cán bộ. Riêng trường hợp ông Trăng và ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện, việc quy hoạch, bổ nhiệm được sự thông qua của Tỉnh ủy và khi bổ nhiệm Tỉnh ủy đã cân nhắc.

Ông Sơn cũng cho biết, sau khi báo chí phản ánh vụ việc, Tỉnh ủy đã cử người lên A Lưới nắm bắt dư luận nhưng chưa phát hiện tình trạng “gia đình trị”, mất dân chủ khi anh em cột chèo cùng giữ những vị trí chủ chốt của huyện. “Hai đồng chí Trăng và Hùng mới bổ nhiệm được một năm và hiện Tỉnh ủy đang xem xét hiệu quả như thế nào, nếu không đáp ứng sẽ luân chuyển” - ông Sơn nói.

Trước đó, vào ngày 11.10, trao đổi với PV Dân Việt, bà Đoàn Thị Thanh Huyền - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế cho biết, cơ quan này đã báo cáo Thường trực Tỉnh ủy kết quả kiểm tra về việc quy hoạch, quy trình bổ nhiệm những cán bộ trong vụ “cả nhà làm quan” tại A Lưới. Bà Huyền cho biết thông tin về kết quả kiểm tra nhiều khả năng được Thường trực Tỉnh ủy công bố tại buổi giao ban báo chí diễn ra hôm nay. Tuy nhiên, tại buổi giao ban báo chí thông tin này chưa được công bố.

Như tin đã đưa, những ngày qua, dư luận tại Thừa Thiên- Huế xôn xao trước việc lãnh đạo nhiều cơ quan ban ngành của huyện miền núi A Lưới là người nhà của ông Hồ Xuân Trăng. Cụ thể, các ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện, Hồ Thanh Hà - Phó trưởng Phòng Tài chính, Nguyễn Nam Sinh - Phó trưởng Công an huyện đều là em “cột chèo” của ông Trăng. Ngoài ra, bà Lê Thị Thêm - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện - là vợ ông Trăng và là chị ruột của vợ các ông Hùng, Hà, Sinh.

Trước thông tin báo chí phản ánh, ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo các cơ quan liên quan của Tỉnh ủy kiểm tra nghiêm túc việc bổ nhiệm đối với những cán bộ này xem có đúng quy hoạch, quy trình hay không.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem