Chủ đề nóng

Vụ chiếm đoạt 62 tỷ của ngân hàng: Đang lẩn trốn vẫn vay được tiền

Duy Hậu Thứ tư, ngày 31/05/2017 13:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong thời gian lẩn trốn, bà Trương Thị Tính vẫn làm giả hợp đồng xuất khẩu cà phê và các giấy tờ liên quan để vay hơn 62 tỷ đồng của ngân hàng. Đến lúc bị bắt, số tiền mà đối tượng này phải trả cho ngân hàng lên đến hơn 120 tỷ đồng.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 30.5, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện lệnh bắt, ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với bà Trương Thị Tính (SN 1963, trú tại phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk). Bà Tính bị bắt để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bà Tính (giữa) tại cơ quan điều tra.

Trước đó, bà Tính mở doanh nghiệp tư nhân Tính Nên (trụ sở tại thị xã Buôn Hồ) chuyên kinh doanh trong lĩnh vực cà phê. Năm 2010, bà tuyên bố vỡ nợ khiến hàng trăm nông dân ký gửi cà phê tại doanh nghiệp của bà lâm vào cảnh khốn cùng vì không lấy được tiền.

Sáng 31.5, thông tin thêm về vụ án, Đại tá Nguyễn Trọng Hà, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau khi tuyên bố vỡ nợ, bà Tính đã bỏ trốn khỏi địa phương sống chui lủi khắp nơi.

Tuy nhiên, trong thời gian này đối tượng vẫn làm giả hợp đồng xuất khẩu cà phê cùng các giấy tờ liên quan rồi đem đến Ngân hàng Phát triển chi nhánh Đắk Lắk - Đắk Nông để vay hơn 62 tỷ đồng. Số tiền này bà không dùng kinh doanh mà chỉ để chi tiêu cá nhân. Đến thời điểm bị bắt, tổng số tiền bà Tính phải trả cho Ngân hàng Phát triển và một số ngân hàng khác lên đến hơn 120 tỷ đồng.

Sau nhiều năm lần theo dấu vết, cuối cùng cơ quan điều tra đã phát hiện bà Tính đang lẩn trốn tại TP.HCM. Đối tượng đã lập tức bị bắt ngay sau đó và di lý về Đắk Lắk để phục vụ công tác điều tra. Bước đầu, đối tượng đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Hiện ngoài việc tiếp tục làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của ngân hàng, cơ quan điều tra cũng đang củng cố hồ sơ, làm rõ trách nhiệm các cán bộ ngân hàng có liên quan đến việc cho bà Tính vay vốn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem