Chủ đề nóng

Vụ chiến sĩ sinh năm 1963, nhập ngũ năm 1965: Lỗi do đánh máy

Nguyễn Đại Thứ hai, ngày 17/06/2019 21:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ chiến sĩ sinh năm 1963, nhập ngũ năm 1965, chiều 17/6, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Đình Phu - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Dương Kinh cho biết: "Lỗi là do đánh máy”.
Bình luận 0

Chiều 17/6, trao đổi với PV Dân Việt, thượng tá Nguyễn Đình Phu - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Dương Kinh cho biết, văn bản xuất hiện trên mạng xã hội là văn bản thật do Ban Chỉ huy Quân sự quận Dương Kinh phát hành. Tuy nhiên, những sai sót trong văn trên là do lỗi của người đánh máy. Khi bộ phận soạn văn bản trình ký, chính trị viên, Phó ban chỉ huy quân sự quận Dương Kinh Nguyễn Văn Biền đã chủ quan không đọc kỹ nên mới để sai sót nghiêm trọng trên.

Thượng tá Nguyễn Đình Phu cũng cho biết thêm, đơn vị  sẽ xử lý kỷ luật nghiêm người soạn thảo văn bản và người ký văn bản trên.

Trước đó, như Dân Việt đưa tin, nhiều ngày qua, dư luận bất ngờ trước việc xuất hiện văn bản được cho là của Ban Chỉ huy Quân sự quận Dương Kinh về việc thẩm định hồ sơ thương tật đối với ông Nguyễn Văn Quang (quê quán Hùng An, huyện Kim Động, Hưng Yên; chỗ ở hiện nay là phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, Hải Phòng), phiếu giám định thương tật do chính trị viên phó ban chỉ huy quân sự quận Dương Kinh Đỗ Văn Biền ký.

Điều bất ngờ trong bản giám định thương tật ghi rõ: Ông Nguyễn Văn Quang sinh năm 1963, nhưng lại nhập ngũ năm 1965, xuất ngũ tháng 11/1970; nơi bị thương là tại Xín Mần - Vị Xuyên- Hà Tuyên, trường hợp bị thương đang trực tiếp chiến đấu. Hồ sơ của ông Nguyễn Văn Quang đủ điều kiện giám định thương tật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem