Chủ đề nóng

Vụ cướp ngân hàng chấn động Trà Vinh: Nhân chứng kể gì?

Huỳnh Xây Thứ năm, ngày 27/04/2017 14:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tên cướp khá manh động khiến cho nhân viên trong Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, chi nhánh thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) vô cùng hoảng sợ...
Bình luận 0

Theo các nhân viên Ngân hàng Vietcombank chi nhánh thị xã Duyên Hải kể lại, trong lúc họ đang làm việc bình thường, tên cướp đã cầm súng xông vào, đe doạ và đưa 2 túi lớn buộc nhân viên bỏ tiền vào trong đó.

Anh Hoàng Thanh Sơn (họ tên đã được thay đổi) - nhân viên ngân hàng - cho biết, anh là người đối mặt trực tiếp với tên cướp. Theo anh Sơn, khi anh đang ở quầy giao dịch số 1 thì tên cướp đẩy cửa bước vào rồi đưa súng vào người các nhân viên rồi nói lớn: “Cướp ngân hàng đây, cướp ngân hàng đây”.

Anh Sơn kể lại lúc bị cướp gí súng vào người. (Ảnh: Công an Trà Vinh cung cấp)

"Tên cướp khống chế tất cả các anh em trong phòng và đưa súng vô từng người, cùng những lời đe doạ, nạt nộ. Vì vậy, các nhân viên rất hoảng sợ và làm theo yêu cầu", anh Sơn kể lại.

Cũng theo anh Sơn, sau khi lấy được tiền, tên cướp yêu cầu các nhân viên vô nhà kho rồi đóng cửa lại. Sau đó, người này nhanh chân bỏ chạy. Sau khi tên cướp bỏ đi, các nhân viên ngân hàng có đuổi theo nhưng không kịp.

Còn anh H.T.K (người dân ở gần ngân hàng trên) cho biết, khi anh đang đi trên đường thì nghe tiếng tri hô cướp và thấy tên cướp chạy xe máy Sirius không biển số, trên người mặc áo và đeo khẩu trang kín mít.

“Tôi có đuổi theo, định ngăn tên cướp lại nhưng không kịp và mất dấu sau đó” - anh K nói.

Clip: Anh H.T.K kể lại vụ việc.

Ngân hàng Vietcombank chi nhánh thị xã Duyên Hải - nơi xảy ra vụ cướp.

Thượng tá Huỳnh Văn Khởi - Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Trà Vinh - cho biết, vụ cướp xảy ra vào lúc 16h20 chiều hôm qua (26.4). Tên cướp xông vào ngân hàng, cầm súng đe doạ các nhân viên.

Do quá hoảng sợ, nhân viên đã lấy tiền bỏ vào túi xách cho tên cướp. Sau đó, tên cướp nhanh chóng bỏ trốn. Tổng số tiền bị cướp qua kiểm đếm và thống kê chính thức từ phía ngân hàng là  1,580 tỷ đồng và 35.900USD.

Theo Cơ quan điều tra, thủ phạm có thể đến từ địa phương khác, đã theo dõi ngân hàng từ lâu, nắm rõ quy luật hoạt động tại đây. Sau đó, chờ thời điểm nhân viên đang tất toán tiền trong ngày, không có khách hàng giao dịch thì gây ra vụ cướp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem