Chủ đề nóng

Vụ Đại uý Lê Thị Hiền gây náo loạn sân bay: Bộ GTVT xử lý thế nào?

Thế Anh Thứ bảy, ngày 24/08/2019 07:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục Hàng không phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh làm rõ và xử lý vụ việc. Đồng thời, Bộ giao Cục Hàng không xem xét để áp dụng các hình phạt bổ sung như cấm bay nếu cần thiết.
Bình luận 0

Vụ việc Đại uý Công an Lê Thị Hiền - cán bộ Công an quận Đống Đa, TP.Hà Nội chửi bới xúc phạm nhân viên hàng không Vietnam Airlines, gây rối tại sân bay Tân Sơn Nhất đã được Trung tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP.Hà Nội yêu cầu Công an quận Đống Đa đình chỉ công tác 30 ngày đối với Đại uý Lê Thị Hiền để làm các thủ tục kiểm điểm, xử lý.

Vụ việc xảy ra tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Cắt từ clip)

Liên quan tới vụ việc này, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn khẳng định, bất kể là người nào vi phạm pháp luật về lĩnh vực hàng không gây rối tại sân bay Bộ GTVT sẽ xử lý nghiêm không phân biệt họ là ai.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục Hàng không phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh làm rõ và xử lý vụ việc. Đồng thời, giao Cục Hàng không xem xét để áp dụng các hình phạt bổ sung như cấm bay nếu cần thiết.

Theo đại diện Vietnam Airlines, lãnh đạo hãng đã gặp gỡ, động viên nhân viên bị Đại uý Hiền lăng mạ chửi bởi. Đây không phải là trường hợp đầu tiên mà đã có nhiều trường hợp tương tự đã xảy ra, nhân viên dịch vụ mặt đất đều được trang bị kỹ năng để xử lý.

Nữ nhân viên trên thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS - công ty do Vietnam Airlines giữ 100% vốn) và không có hợp đồng trực tiếp với Vietnam Airlines.

"Thời điểm xảy ra sự việc, đại diện Vietnam Airlines đã lập tức có mặt để cùng an ninh sân bay xử lý theo quy trình. Trong trường hợp này, nữ hành khách không kiểm soát được hành vi của mình, chúng tôi buộc phải thông báo với an ninh cảng và nhà chức trách hàng không để xử lý. Việc này phù hợp với quy định của hãng", đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Trung tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP.Hà Nội yêu cầu Công an quận Đống Đa đình chỉ công tác 30 ngày đối với bà Lê Thị Hiền để làm các thủ tục liên quan: kiểm điểm, xử lý.

Đáng chú ý, theo Trung tướng Đoàn Duy Khương, đối với trường hợp của nữ cán bộ Lê Thị Hiền, Công an TP.Hà Nội sẽ áp dụng các quy định xử lý về mặt ứng xử của ngành để kiểm điểm.

Theo Đại tá Võ Hồng Phương – Trưởng Công an quận Đống Đa, Đội Cảnh sát giao thông trật tư Công an quận Đống Đa đã có báo cáo về việc xác định hình ảnh nữ hành khách trong các video xuất hiện trên mạng cũng như các đơn vị báo chí đăng tải.

Qua xác minh, người xuất hiện trong clip là Đại uý Lê Thị Hiền (SN 1983, quê quán Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá), hiện là cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Đống Đa.

Công an quận Đống Đa đã báo cáo đề xuất với Giám đốc Công an TP.Hà Nội về việc tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với bà Hiền để tiến hành kiểm điểm, xác minh làm rõ sự việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem