Chủ đề nóng

Vụ đặt xác ở nhà nghi phạm: Uất nghẹn nhìn con bị sát hại

Xuân Lực Thứ năm, ngày 28/07/2016 11:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Tôi nuôi nó mấy chục năm vậy mà chỉ tích tắc Trần Bá Chiển đâm chết con tôi”, người cha nhớ lại phút con trai bị sát hại.
Bình luận 0

Bức xúc vì anh Nam bị đâm tử vong, gia đình nạn nhân đã mang thi thể sang đặt giữa nhà nghi phạm Chiển.

Án mạng từ chuyện đòi xin lỗi

Liên quan đến vụ án anh Nguyễn Văn Nam (23, trú tại thôn Thanh Nê, xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội) bị đâm tử vong khiến gia đình bức xúc mang thi thể sang đặt giữa nhà nghi phạm Trần Bá Chiển (39 tuổi, trú cùng thôn), ông Nguyễn Văn Vì, Trưởng thôn Thanh Nê cho biết, vụ án mạng khiến ông cùng người dân địa phương bàng hoàng, đau xót.

“Mấy chục năm nay tại thôn chưa từng xảy ra vụ án giết người nào nghiêm trọng như vậy. Chiển chỉ hay cờ bạc nhưng không phải người có thói côn đồ, gây gổ đánh nhau. Vậy nên khi nghe tin Chiển cầm dao chọc tiết lợn đâm chết Nam chúng tôi rất bàng hoàng.

Cháu Nam mới lấy vợ được khoảng một năm và chưa có con cái gì, số phận nghiệt ngã quá!”, ông Vì nói.

Theo ông Vì, cả nghi phạm và hung thủ trước kia không có thù hằn, mà chỉ do mâu thuẫn bột phát. Nguyên nhân dẫn tới vụ án mạng đau lòng xuất phát từ chuyện chú ruột của Nam là ông Nguyễn Văn Tranh bị Chiển đánh bị thương. Biết chuyện, chiều ngày 26.7, Nam sang nhà Chiển để yêu cầu anh này xin lỗi gia đình.

“Mấy ngày trước khi xảy ra vụ án mạng, Chiển thuê ông Tranh (chú ruột anh Nam) tới nhà dựng trại nuôi gà. Quá trình làm việc, ông Tranh có trêu chọc Chiển. Bực tức, Chiển đã lấy cuốc đập vào ngực ông Tranh khiến nạn nhân bị rạn xương sườn.

Nghe tin chú bị Chiển đánh bị thương nên Nam đã đến nhà bắt Chiển đến gia đình xin lỗi. Sau đó hai bên xảy ra mâu thuẫn, Chiển tay cầm 2 dao đuổi theo đâm Nam tử vong.

Quá bức xúc vì cái chết đau đớn của Nam, gia đình đã mang thi thể Nam đặt giữa nhà Chiển. Sau khi chúng tôi vận động, gia đình mới đồng ý để công an đưa thi thể ra ngoài”, ông Vì cho biết.

Uất nghẹn nhìn con trai lĩnh nhát dao chí mạng

Sau khi cơ quan chức năng hoàn thành khám nghiệm, ngày 27.7, gia đình nạn nhân đã làm lễ mai táng cho anh Nam.

Khu vực (vòng tròn màu đỏ) nơi Nam bị sát hại.

Ngồi thẫn thờ trước trước linh cữu của cậu con trai xấu số, Nguyễn Văn Chỉnh (50 tuổi, bố anh Nam) nghẹn ngào khóc thương khiến nhiều người ở đám tang xót xa.

“Gia đình tôi sống tình nghĩa, chưa từng điều tiếng gì với làng xóm. Chuyện Chiển đánh chú Tranh gia đình tôi chỉ muốn giải quyết tình cảm, chưa hề nhờ tới pháp luật. Vậy mà Chiển nó nhẫn tâm đâm chết con tôi”, ông Chỉnh nghẹn lời.

Chia sẻ với chúng tôi về buổi chiều định mệnh của cậu con trai 23 tuổi, ông Chỉnh không kìm được nước mắt. Ông Kể, sau khi biết tin chú Tranh bị Chiển đánh bị thương, Nam đã sang nhà Chiển yêu cầu xin lỗi gia đình mình. Thấy vậy, vợ Nam đã đi theo can ngăn.

“Tôi đang ngồi uống nước ở gần nhà thì thấy hai vợ chồng Nam đi bộ sang nhà Chiển tôi vội mượn xe máy đi theo.

Tới nơi, con trai tôi gọi Chiển ra ngoài nói chuyện. Mấy phút sau, Chiển mở cửa chạy ra thì Nam nói “mày đánh chú tao thì mày phải sang nhà tao xin lỗi nếu không mày chết với tao”.

Thấy vậy, tôi kéo thằng bé về rồi nói đây là chuyện người lớn mày để bố giải quyết. Nó nghe lời tôi nên cùng vợ quay về, tôi đi ra chỗ để xe máy.

Tuy nhiên, tôi vừa tới chỗ chiếc xe máy thì bất ngờ thấy Chiển 2 tay cầm 2 con dao lao vụt qua người. Tôi quay lại thì thấy con trai tôi bỏ chạy rồi bị vấp ngã xuống mương nước cạnh đường. Nhưng Chiển không buông tha, lao theo dùng dao chọc tiết lợn đâm vào người thằng bé rồi bỏ chạy”, ông Chỉnh nghẹn lời.

Vừa dứt lời, ông Chỉnh òa khóc khiến những người trong đám tang không cầm được nước mắt. “Tôi nuôi nó mấy chục năm vậy mà chỉ tích tắc Trần Bá Chiển nó đâm chết con tôi”, ông Chỉnh nói trong nước mắt.

 Ông Chỉnh òa khóc khi nhớ lại giây phút con trai bị sát hại.

Theo người thân của gia đình ông Chỉnh, sau khi lập gia đình, Nam và vợ rất chăm chỉ làm ăn để lấy tiền chuẩn bị lo sinh con cái sau này. Những ngày nông nhàn, hai vợ chồng lại đi làm thuê trang trại nuôi gà. Sau khi chứng kiến chồng bị sát hại, vợ Nam đã suy sụp hoàn toàn.

“Vợ Nam giờ yếu lắm như người mất hồn, không trò truyện với ai, tội nghiệp con bé quá”, một người thân của nạn nhân chia sẻ.

Hiện vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng đang được Công an Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem