Chủ đề nóng

Vụ Diễm Hương bị cấm diễn: Nhận thức ngay ra cái sai

Thứ tư, ngày 09/04/2014 08:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Trường hợp hoa hậu Diễm Hương bị cấm vừa qua là vụ việc cụ thể về nhận thức và thực hành nhiệm vụ công vụ chưa chưa chính xác" -TS Lê Hồng Sơn - Cục trưởng Cục kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp cho biết.
Bình luận 0
TS Lê Hồng Sơn cho hay, trong vụ hoa hậu Diễm Hương khi Cục kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật phát hiện nêu vấn đề, đã mời lãnh đạo của Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Vụ pháp chế Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch vào cuộc.

"Các đồng chí đó nhận ra ngay thiếu sót, nhận ngay cái sai, đây là sự đồng thuận rất nhanh" - TS Lê Hồng Sơn cho hay.

Hoa hậu Diễm Hương.
Hoa hậu Diễm Hương.

"Để tránh hậu quả cá nhân công dân đó bị cấm đoán, không cho hành nghề, không cho biểu diễn, chúng tôi đề nghị phải xử lý ngay cái công văn 131 của Cục Nghệ thuật Biểu diễn trong 3 ngày. Song song với đó là việc đương sự là hoa hậu Diễm Hương sai gì xử cái đó, ai xử, xử đúng thẩm quyền. Không thể từ một hành vi sai mà "bao vây cấm vận" người ta. Tôi cũng nói cần phải lưu ý đây là một hiện tượng xảy ra ngay sau khi Hiến pháp mới có hiệu lực, phải chú ý đến quyền công dân. Việc này cũng nhận được sự đồng thuận rất cao của Cục Biểu diễn Nghệ thuật" - TS Sơn nói.

Trước đó vào ngày 7.3, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có Công văn số 131 gửi các Sở Văn hóa – Thể thao - Du lịch yêu cầu tạm dừng cho phép hoa hậu Diễm Hương tham gia biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu. Lý do mà Cục đưa ra là hoa hậu Diễm Hương đã “không tuân thủ quy định của pháp luật, vi phạm quy tắc về đạo đức của người hoạt động nghệ thuật”.

Cụ thể, vào năm 2010, Diễm Hương đạt giải Hoa hậu trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt. Năm 2011, Diễm Hương kết hôn nhưng trong bản đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới năm 2012 đã khai không trung thực về tình trạng hôn nhân.
Ngọc Lương (Ngọc Lương)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem