Chủ đề nóng

Vụ đổ rác dọc đèo Mimosa Đà Lạt: Phó Chủ tịch tỉnh yêu cầu xử lý

Thứ tư, ngày 01/04/2020 16:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Chủ tịch tỉnh UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao TP.Đà Lạt yêu cầu các đơn vị có chức năng tổ chức thu gom, vận chuyển, xử lý toàn bộ lượng rác thải phát sinh tại các khu vực đèo Mimosa mà báo chí phản ánh.
Bình luận 0

Ngày 24/3, Báo điện tử Dân Việt có bài viết "Rác thải chất thành đống trên cửa ngõ vào TP.Đà Lạtphản ánh tình trạng xuất hiện nhiều điểm đổ rác trái phép gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan. Dù tình trạng này đã xuất hiện từ lâu nhưng chưa được cơ quan chức năng địa phương xử lý triệt để.

Điểm "tập kết" rác có cả bảng chỉ dẫn được người dân lập lên. 

Cụ thể, dọc đường đèo Mimosa, có nhiều điểm đổ rác trái phép, đặc biệt có cả bảng chỉ dẫn nơi đổ rác. Tại những đống rác tự phát trên, từ rác thải sinh hoạt, nông nghiệp được đóng trong bao tải, thậm chí, vật liệu xây dựng cũng được đổ trái phép ngay mép đường.

Ngoài đèo Mimosa, tại nhiều khu vực khác như hồ Than Thở, đường vào khu du lịch Ma rừng Lữ Quán... cũng xuất hiện nhiều điểm "tập kết" rác nhưng chưa được xử lý.

Dù những điểm đổ rác trái phép này đã xuất hiện từ lâu nhưng cơ quan chức năng chưa xử lý dứt điểm.

Để kịp thời ngăn chặn và xử lý dứt điểm tình trạng trên, ông Nguyễn Văn Yên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản giao UBND TP.Đà Lạt chỉ đạo các đơn vị có chức năng thực hiện ngay việc thu gom, vận chuyển, xử lý toàn bộ lượng rác thải tại các khu vực nêu trên.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Yên cũng yêu cầu TP.Đà Lạt tổ chức tuyên truyền, vận động và đề nghị các tổ chức, hộ gia đình thực hiện nghiêm việc đổ rác đúng nơi quy định. Kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm trong việc vận chuyển, đổ rác không đúng nơi quy định. 

Chiều ngày 1/4, ông Tôn Thất Thanh Vũ - Chủ tịch UBND phường 10 (TP.Đà Lạt) thông tin: "Ngay sau khi Báo Dân Việt phản ánh tình trạng trên, phường 10 đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức xử lý, thu gom toàn bộ số rác thải tại các khu vực trên. Việc trên bao bì rác thải có tên của một đơn vị trên địa bàn Thành phố Đà Lạt thì thành phố đã giao công an điều tra, xử lý".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, ông Tôn Thất Thanh Vũ – Chủ tịch UBND phường 10 cho biết: “Dựa vào bao bì tại hiện trường, chúng tôi phát hiện đây là rác thải của một đơn vị trên địa bàn thành phố nhưng ở phường khác nên đã báo cáo thành phố để thành lập đoàn liên ngành để mời trường hợp đó lên làm việc.

Hiện phường đã thành lập đoàn tuần tra ban đêm để phát hiện, xử lý những trường hợp đổ rác trái phép và tháo dỡ những bảng chỉ dẫn do người dân lập lên".

Đất, rác thải nông nghiệp, xây dựng đổ lên bức tử một cây thông lớn.

 

Phong Lâm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem