Chủ đề nóng

Vụ Giám đốc BV Gò Vấp gom khẩu trang: Sở Y tế TP.HCM lên tiếng

Đình Việt Thứ năm, ngày 27/02/2020 14:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM đã lên tiếng về vụ việc Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp gom khẩu trang để bán với giá cao.
Bình luận 0

Tối 26/2, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một Giám đốc Bệnh viện ở TP.HCM thu gom khẩu trang bán với giá cao và đưa đi nước ngoài.

Nguyên văn đoạn chia sẻ như sau: “Chấn động, một Giám đốc Bệnh viện ở TP.HCM thâu gom khẩu trang để đưa đi nước ngoài. Giá trị sơ sơ nhiều tỷ, bán với giá cắt cổ luôn. Hèn chi dân mình xếp hàng dài cổ mà không mua được. Trong ngành mua hết rồi”.

Bệnh viện Gò Vấp nơi ông Phạm Hữu Quốc đang làm việc. 

Kèm theo đoạn chia sẻ là hình ảnh tờ giấy nộp tiền và giấy ủy nhiệm chi của hai ngân hàng. Cả hai giấy tờ này đều ghi tên người thụ hưởng tiền là “Pham Huu Quoc”. Còn số tiền được nhận lên tới vài tỷ đồng.

Từ thông tin trong bài đăng, nhiều người cho rằng, người bị tố gom khẩu trang là ông Phạm Hữu Quốc – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Gò Vấp.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV Dân Việt, ông Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở đã nắm được thông tin Giám đốc Bệnh viện đa khoa Gò Vấp. Hiện nay, UBND quận Gò Vấp đang cho kiểm tra, xác minh.

Ông Thượng thông tin, Sở Y tế chỉ quản lý về mặt chuyên môn, còn về quản lý nhà nước thì Bệnh viên đa khoa Gò Vấp trực UBND quận Gò Vấp. Chính vì thế, việc xác minh vụ việc này sẽ thuộc thẩm quyền của quận. Nếu có yêu cầu từ quận, Thanh tra Sở Y tế sẽ phối hợp để làm rõ.

“Thanh tra Sở Y tế đang nắm bắt thông tin, nếu sự việc là thật, UBND quận Gò Vấp sẽ xử lý” – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM nói.

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân - Chủ tịch UBND Quận Gò Vấp cho biết, quận đã nắm được thông tin về vụ việc qua mạng xã hội và đã yêu cầu thanh tra quận tiến hành xác minh.

Trước đó, trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Hữu Quốc – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Gò Vấp đã phủ nhận thông tin mình thu gom khẩu trang để bán với giá cao.

Ông Quốc cho rằng, mình đang bị "chơi xấu". Theo ông này, cách đây nhiều ngày, một người quen biết với ông từ trước đã nhờ ông mua  giúp một lượng lớn khẩu trang để làm từ thiện.

Tuy nhiên, vì quá bận nên ông đã từ chối nhưng sau đó người nhờ cứ năn nỉ nên ông đã giúp. Tuy nhiên, ông Quốc không trực tiếp làm mà giới thiệu cho một người khác ở bệnh viện làm.

Ông Quốc nhấn mạnh, ông giúp vì nghĩ người ta mua làm từ thiện, chứ không phải vì ông buôn bán gì cả.

Về giấy nộp tiền mang tên mình, giám đốc bệnh viện Gò Vấp cho biết, đó là người ta nhờ tài khoản của ông để chuyển tiền, cái này ông có thể chứng minh.

“Tôi không mua bán, không đầu tư, không nâng giá” – ông Quốc nhấn mạnh.

Báo điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này trong những tin bài tiếp theo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem