Chủ đề nóng

Vụ “Lỗi “con kiến”, lỗ “con voi”: Chủ tịch tỉnh yêu cầu thu hồi quyết định lựa chọn nhà thầu

Hoàng Hạnh Thứ năm, ngày 31/03/2016 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 17 và 23.3, Báo điện tử Dân Việt có bài: Lỗi “con kiến”, lỗ “con voi”?, phản ánh việc BQL dự án công trình xây dựng tỉnh Cà Mau (gọi tắt Ban quản lý, chủ đầu tư) khi thực hiện gói thầu gói thầu số 64.3 (trang thiết bị y tế) thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau, có nguy cơ gây hao tốn thêm cho ngân sách Nhà nước hơn 1,2 tỷ đồng vì lựa chọn nhà thầu có giá dự thầu cao.
Bình luận 0

Ngày 31.3, nguồn tin của phóng viên cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn yêu cầu chủ đầu tư là Ban quản lý thu hồi Quyết định số 418/QĐ – BCTXD ngày 24.12.2015 về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu nói trên.

Đồng thời, đề nghị chủ đầu tư đánh giá lại hồ sơ dự thầu của Công ty TNHH đầu tư phát triển kỹ thuật Đông Nam (gọi tắt Công ty Đông Nam, có trụ sở tại TP.HCM), và yêu cầu nhà thầu làm rõ sai sót trong hồ sơ dự thầu theo quy định. Đề nghị chủ đầu tư và Công ty Đông Nam rút kinh nghiệm khi tổ chức, tham gia các hoạt động đấu thầu để tránh các sai sót không đáng có.

Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau nơi gói thầu số 64.3 bị khiếu nại. 

Giao Sở KHĐT tỉnh này rà soát, yêu cầu tổ chức, cá nhân có trách nhiệm liên đới chi trả cho Công ty Đông Nam số tiền bằng số tiền mà nhà thầu có kiến nghị đã nộp cho hội đồng tư vấn.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin: Ngày 28.12.2015, Ban quản lý dự án công trình xây dựng tỉnh Cà Mau có thông báo kết quả đấu thầu số 137/TB – BCTXD gói thầu số 64.3 (trang thiết bị y tế) thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau.

Theo đó, đơn vị được chọn cho trúng thầu gói thầu nói trên là Công ty cổ phần ARMEPHACO, còn đơn vị bị đánh rớt là Công ty TNHH đầu tư phát triển kỹ thuật Đông Nam (gọi tắt Công ty Đông Nam, có trụ sở tại TP.HCM).

Ngay sau khi Ban quản lý có thông báo kết quả đấu thầu, Công ty Đông Nam đã có đơn kiến nghị gởi đến UBND tỉnh Cà Mau và Sở KHĐT tỉnh này khiếu nại về kết quả lựa chọn nhà thầu của chủ đầu tư, vì cho rằng sai sót theo quy định trong hồ sơ mời thầu là sai sót không nghiêm trọng, và không quy định là không đáp ứng hồ sơ mời thầu, nhưng chủ đầu tư đã thực hiện không đúng Luật Đấu thầu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem