Chủ đề nóng

Vụ lợn rừng cắn chết người: Cần thiết sẽ tổ chức vây bắt hoặc tiêu diệt

Thanh Xuân Thứ ba, ngày 18/11/2014 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 17.11, đại diện Cục Kiểm lâm (Tổng cục Lâm nghiệp) cho NTNN biết đã chỉ đạo Hạt Kiểm Lâm huyện Khánh Vĩnh và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa khẩn trương triển khai các biện pháp xua đuổi heo rừng và các động vật hung dữ tại khu vực, đồng thời cừ người tăng cường canh gác để bảo vệ tính mạng và tài sản cho người dân. 
Bình luận 0

Trong trường hợp đã xua đuổi mà heo rừng và các động vật hung dữ không đi, vẫn phá hoại hoa màu, tài sản và có nguy cơ đe dọa tính mạng người dân thì Chi cục Kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa và cần chỉ đạo lực lượng kiểm lâm tổ chức vây bắt.

Ông Lê Thanh Hóa- Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Khánh Vĩnh (huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) cho biết, ngay sau khi có chỉ đạo của Cục Kiểm Lâm, trong ngày 17.11 Chi cục Kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp khẩn cấp để có biện pháp bảo vệ tài sản và tính mạng của người dân. Theo ông Hóa, sau sự việc lợn rừng cắn chết một người và làm một người bị thương nặng (có thể bị tàn phế), người dân ở khu vực rất hoang mang. “Khu vực này là miền núi, người dân ở rất thưa thớt, từ khi xảy ra sự việc nhiều bà con đã không dám đi làm. Do đó ngành Kiểm lâm đã xác định bảo vệ tính mạng của người dân là trên hết” - ông Hóa nói.

Theo ông Hóa, trước mắt, lực lượng Kiểm lâm sẽ rà soát để xác định khu vực có lợn rừng hung dữ và có thể cả một số động vật hung dữ khác để tổ chức xua đuổi. Trường hợp xua đuổi rồi mà lợn rừng vẫn không đi, nguy cơ phá hoại tài sản và tấn công người thì sẽ sử dụng biện pháp đặt bẫy hoặc tiêu diệt. Đồng thời, lực lượng Kiểm lâm cũng đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân không nên đi làm rẫy một mình ở ven rừng, đặc biệt là không được vào rừng một mình trong thời gian này để đề phòng những tình huống xấu có thể xảy ra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem