Chủ đề nóng

Vụ lùm xùm xét tuyển viên chức: Bộ Nội vụ gửi công văn hỏa tốc cho Hà Nội

Thứ bảy, ngày 19/12/2015 09:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều tối 18/12, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã ký công văn hỏa tốc đề nghị UBND Thành phố Hà Nội xem xét kiểm tra và có văn bản báo cáo Bộ Nội vụ về cách tính điểm xét tuyển viên chức. Công văn đề nghị Hà Nội báo cáo về Bộ Nội vụ trước ngày 22/12/2015.
Bình luận 0

Công văn hỏa tốc số 6018 của Bộ Nội vụ nêu rõ: Bộ Nội vụ nhận được đơn kiến nghị, phản ánh của một số thí sinh tham gia kỳ tuyển dụng viên chức giáo dục do UBND Thành phố Hà Nội, Sở Nội vụ thành phố Hà Nội hướng dẫn, chỉ đạo Hội đồng tuyển dụng ở các quận, huyện tổ chức thực hiện (ví dụ: tại huyện Thạch Thất, Ứng Hòa, Ba Vì, Quốc Oai, Thanh Oai, Mỹ Đức…). Nội dung kiến nghị về cách tính điểm học tập, điểm tốt nghiệp trong kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục trực thuộc các quận, huyện, thị xã thuộc UBND Thành phố Hà Nội năm 2015.

Bộ Nội vụ gửi công văn hỏa tốc cho Hà Nội đề nghị kiểm tra và báo cáo bằng văn bản về cách tính điểm xét tuyển viên chức

Để có đầy đủ thông tin phục vụ công tác quản lý nhà nước về nội dung phản ánh nêu trên, đề nghị UBND thành phố Hà Nội xem xét kiểm tra và có văn bản báo cáo gửi Bộ Nội vụ trước ngày 22/12/2015.

Theo tìm hiểu của Dân trí, phần lớn kiến nghị của thí sinh Hà Nội gửi về Bộ Nội vụ đều cho rằng văn bản 2973 do Sở Nội vụ ban hành trong việc tính điểm học tập, điểm tốt nghiệp là không đúng quy định. Văn bản 2973 hoàn toàn trái ngược với cách thực hiện tuyển dụng của Hà Nội trong năm 2013, 2014.

Bên cạnh đó, ngay trong kì tuyển dụng viên chức một số đơn vị sự nghiệp thuộc các Quận, Huyện năm 2015 thì lại không chịu sự ảnh hưởng tác động của văn bản 2973. Điều này là hoàn toàn vô lý bởi cùng là đối tượng tuyển dụng viên chức theo hình thức xét tuyển trong năm 2015.

Trước đó, khi làm việc với phóng viên báo Dân trí chiều ngày 16/12 về những bất cập của văn bản 2973, ông Nguyễn Đình Hoa – Phó giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết sẽ tiến hành rà soát việc tính điểm tốt nghiệp của thí sinh tham gia kỳ tuyển dụng viên chức giáo dục trên địa bàn toàn thành phố trước khi công nhận kết quả của các địa phương.

Theo nguồn tin của Dân trí, ngay sau khi có thông tin sẽ tiến hành rà soát, nhiều quận, huyện tạm thời lùi thời gian ra Quyết định công nhận trúng tuyển để chờ chỉ đạo mới của UBND Thành phố Hà Nội

Nguyễn Hùng (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem