Chủ đề nóng

Vụ ly hôn Đặng Lê Nguyên Vũ: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ trả lời "tiền nhiều để làm gì"?

Huyền Anh Thứ hai, ngày 04/03/2019 12:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi phiên xử vụ án ly hôn nghìn tỷ giữa vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Thảo Diệp tạm ngưng tới ngày 27.3 tới đây, trên trang cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo viết: “Ước gì anh giải đáp giúp tôi câu hỏi của chính mình: tiền nhiều để làm gì?”.
Bình luận 0

HĐXX tuyên bố tạm ngưng đến ngày 27.3 phiên tòa vụ ly hôn giữa Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo do "phải xác minh thêm các chứng cứ" liên quan đến số tài sản 2.100 tỷ đồng. Đây là tài sản bao gồm tiền và vàng tại các ngân hàng đứng tên bà Thảo.

Theo xác minh, vào thời điểm 2015-2016, số tiền còn tại các ngân hàng đứng tên bà Thảo như sau: 654,2 tỷ VNĐ; 9,3 triệu Euro; 2,3 triệu GBP (bảng Anh); 28,9 triệu USD; 5,1 triệu AUD (đô la Australia) và 10.000 lượng vàng.

Tuy nhiên, vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết không quan tâm khoản tiền ấy, chỉ cần quyền điều hành Trung Nguyên.

Sau khi phiên xử vụ án ly hôn bị hoãn, mới đây, trên Facebook cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bày tỏ lo lắng với trình trạng sức khỏe của ông Vũ và mong muốn ông Vũ giải đáp câu hỏi của chính mình: tiền nhiều để làm gì?”.

Muốn giúp ông Vũ nhưng “bất lực”

Nói về giai đoạn 49 ngày thiền của Đặng Lê Nguyên Vũ, trên trang cá nhân bà Thảo cho biết, cuối năm 2013, ông Vũ đã nghe lời một nhóm người đi thiền tại M’drăk. Khi trở về, ông Vũ có đưa cho bà 1 tấm hình ghép, trong đó ông Vũ đứng ở vị trí trung tâm, xung quanh là Đức Chúa, Đức Phật và các vĩ nhân khác.

“Anh bảo đó là điều anh nhìn thấy sau 49 ngày thiền định. Tôi gắng giải thích rằng đó chỉ là ảo giác do nhịn ăn quá lâu, đồng thời tìm cách đưa anh đi chữa bệnh. Nhưng anh rất giận dữ vì nghĩ rằng tôi là vật cản trên con đường thống ngự thế giới của anh”, bà Thảo viết.

 

Hình ảnh được bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ trên trang cá nhân

Bà Thảo cho biết thêm, “Ít lâu sau, anh bỏ lên núi, không cho gia đình gặp gỡ, nhưng thỉnh thoảng gửi tin nhắn yêu cầu tôi phải sám hối và sống sao cho xứng đáng là vợ của người duy nhất được Thượng đế lựa chọn để cứu nhân loại”.

Cũng trong khoảng thời gian này, bà Thảo đã “khẩn thiết” tìm cầu sự giúp đỡ xung quanh. Nhưng đáp lại sự khẩn thiết ấy thì có, rất nhiều người, trong đó có cả người nhà và người có uy tín trong xã hội, bắt đầu tung hô rằng ông Vũ đã đạt thông linh.

“Sau đó, họ đổ tội tôi muốn đưa anh vào bệnh viện tâm thần nhằm chiếm đoạt công ty do chính 2 vợ chồng tôi gây dựng. Các kịch bản bôi nhọ, kiện cáo, vu khống… tôi bắt đầu từ đó. Cực chẳng đã, tôi tiếp tục cầu xin sự giúp đỡ từ các cơ quan chức năng, chỉ mong đưa được anh đi chữa bệnh. Nhưng mọi nỗ lực đều bất thành.

Rất nhiều cơ quan ban ngành biết rõ việc này: sự việc 1 doanh nhân và 1 tập đoàn lớn đang lâm vào tình trạng nguy hiểm. Nhưng ai, cơ quan nào sẽ có đủ thẩm quyền để giúp anh, trong khi người thân nhất là vợ anh đã tìm đủ mọi cách mà vẫn phải bất lực. Tại sao? Ước gì tôi được biết”, vợ ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho hay.

Bà Thảo còn cho rằng, ông Vũ đang bị 1 thế lực nào đó đầu độc tinh thần, nhằm chiếm đoạt Trung Nguyên. “Gia đình rơi vào thảm cảnh hôm nay chỉ bởi vì ông Vũ không được cứu chữa kịp thời. Tinh thần anh đã bị ‘đầu độc’ suốt bao năm qua bởi một nhóm người. Nhưng chắc chắn từ giờ, mọi chiêu trò đó sẽ được phơi bày trước công lý và dư luận”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhận mạnh.

“Tiền nhiều để làm gì?”

Không chỉ “bất lực” với tình trạng nguy hiểm của ông Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo còn “đau đáu” về câu hỏi “Tiền nhiều để làm gì?”, câu hỏi mà chính ông Vũ đã nói trong phiên tòa xét xử ly hôn giữa ông và bà Thảo. Bà mong muốn được ông Vũ giải đáp câu hỏi này.

Bà Thảo viết “Ước gì anh giải đáp giúp tôi câu hỏi của chính mình: tiền nhiều để làm gì? Có phải tiền nhiều để người ta đặt Trung Nguyên và tiền bạc lên trên số phận một con người, khiến họ quên mất rằng anh chỉ là 1 bệnh nhân tội nghiệp cần được chữa trị kịp thời?

 

Không lẽ lòng tham khiến người ta có thể liên kết nhau lại, sẵn sàng bỏ mặc anh sống triền miên trong hoảng tưởng ảo giác, tiếp sức cho những thủ đoạn kinh khủng nhằm đầu độc tinh thần anh rồi từ đó bòn rút chia chác tài sản, phá nát gia đình chúng tôi?

Bà Thảo cho rằng, chẳng lẽ tiền còn có thể làm đảo lộn những giá trị đơn giản nhất của cuộc sống, đến mức một người bỏ gia đình đi suốt 5 năm giờ bỗng được tung hô thành người cha có trách nhiệm biết dạy con 3 điều tuyệt vời, một người buông lời xúc phạm vợ hàng chục lần trước toà lại được khen nói những lời sâu sắc, mấy phút lộng ngôn.

 

Vợ chồng vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên xét xử ly hôn

Cũng có lẽ vì thế, bà Thảo vẫn giữ quan điểm rằng đến bây giờ, ông Vũ đang bị bệnh. “Vì thế, tôi sẽ đấu tranh đến cùng để cứu anh, cứu cha của các con tôi”, bà nhấn mạnh thêm lần nữa.

Dù bị ông Vũ liên tục mạt sát tại tòa, song bà Thảo chỉ thấy “rất” đau lòng những lại không hề trách cực ông Vũ.

“Anh muốn tôi ‘sám hối’ vì đã chống lại ‘thiên mệnh’ của anh, trong khi những nỗ lực tôi làm nhằm cứu anh đã bị bơm thổi đến mức lệch lạc.Tôi sẽ mạnh mẽ nhất để là trụ cột vững chắc cho anh và các con lúc này. Gia đình chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua”, bà Thảo nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem