Chủ đề nóng

Vụ nổ căn cứ quân sự ở Guinea Xích Đạo: Số người chết tăng vọt

Đăng Nguyễn - RT Thứ ba, ngày 09/03/2021 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Số người tử vong trong loạt vụ nổ lớn tại một căn cứ quân sự ở Guinea Xích Đạo đã tăng lên con số 98, Bộ Y tế quốc gia ở châu Phi này cho biết, nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang được tiếp tục.
Bình luận 0

Ít nhất 4 vụ nổ xảy ra tại căn cứ quân sự ở thành phố cảng Bata. Cảnh tượng ghi lại tại hiện trường cho thấy mảnh vỡ rải rác khắp nơi, nhiều tòa nhà bị hư hại, theo RT.

Trong tuyên bố mới nhất ngày 8.3, Bộ Y tế Guinea Xích Đạo thông báo số người tử vong đã tăng lên con số 98, tăng mạnh so với 17 người tử vong như báo cáo ban đầu. Hơn 600 người khác bị thương trong vụ việc.

Bộ Y tế Guinea Xích Đạo cũng huy động một nhóm bác sĩ tâm thần và các nhà tâm lý học để giúp các nạn nhân trong vụ nổ vượt qua chấn thương. “Các nạn nhân không chỉ chịu tổn thương về thể chất mà còn cả tinh thần”, Bộ Y tế Guinea Xích Đạo cho biết.

Cảnh tan hoang sau một loạt vụ nổ ở Guinea Xích Đạo.

Trong bài phát biểu trên toàn quốc sau sự cố kinh hoàng, Tổng thống Teodoro Obiang nói việc sử dụng cẩu thả chất nổ là nguyên nhân gây ra cảnh tan hoang trên diện rộng.

Bộ Quốc phòng Guinea Xích Đạo xác nhận nhiều nhà dân nằm gần căn cứ quân sự đã bị phá hủy do sóng xung kích tạo ra bởi vụ nổ. Người dân được yêu cầu sơ tán đề phòng có thêm các vụ nổ khác.

Bộ Quốc phòng Guinea Xích Đạo tuyên bố sẽ điều tra toàn diện, “làm rõ nguyên nhân dẫn đến thảm kịch tồi tệ này”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem