Chủ đề nóng

Vụ "trả tiền cao tốc, đi đường công trường": Chủ đầu tư lên tiếng

Vinh Hải Thứ tư, ngày 25/11/2015 19:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ đầu tư tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình cho biết, tuyến đường đang thực hiện thi công hạng mục cuối cùng và mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của các lái xe.
Bình luận 0

Từ tháng 10.2015, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã thực hiện thi công bù vênh và thảm bê tông nhựa tạo nhám Dự án đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Đây là hạng mục cuối cùng của dự án (giai đoạn 1) nhằm nâng tốc độ khai thác của tuyến lên 120km/h.

Đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Ông Đỗ Chí Chung - Chánh Văn phòng VEC - cho biết: "Trong thời gian thi công bù vênh và thảm bê tông nhựa tạo nhám, VEC đã yêu cầu các nhà thầu thi công phải triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường tại các khu vực thi công. Khi lưu thông qua các đoạn tuyến thi công, lái xe cần chú ý quan sát biển báo hiệu, đèn cảnh báo, giảm tốc độ và tuân theo hướng dẫn của nhân viên điều hành để đảm bảo an toàn".

Dự án xây dựng đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, có chiều dài 50km, do VEC làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công ngày 7.1.2006 và đưa vào khai thác toàn tuyến ngày 30.6.2012.

Đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình được thiết kế với vận tốc 120km/h, có lớp mặt đường tạo nhám để đảm bảo tốc độ khai thác 120km/h. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu khai thác, lớp bê tông nhựa tạo nhám chưa được thi công do nền đường chưa ổn định.

Tuy nhiên, lái xe đi qua tuyến Cầu Giẽ - Ninh Bình thời gian qua phản ánh, việc di chuyển trên tuyến đường cao tốc nhưng phải đi với tốc độ qua công trường là không hợp lý. Tuyến đường như một công trường lớn đang thi công, trong khi lái xe vẫn phải trả phí không thay đổi.

Về việc "trả tiền cao tốc, đi đường công trường", đại diện của VEC cho biết trong thời gian thi công, VEC vẫn giữ nguyên mức phí đối với các phương tiện lưu thông trên tuyến và rất mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của các chủ phương tiện và các lái xe.

VEC cũng đưa ra lời khuyên về tuyến QL1 đã được mở rộng, nâng cấp chạy song song với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã hoàn thành, tạo thêm cơ hội cho người tham gia giao thông lựa chọn tuyến đường phù hợp với lộ trình và thời gian di chuyển trên đường.

Ông Chung cho biết, hiện VEC đang chỉ đạo các nhà thầu tập trung mọi nguồn lực thi công, dự kiến trước 30.12 toàn bộ hạng mục bê tông nhựa nhám sẽ hoàn thành trên toàn tuyến. Khi lưu thông trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình gặp sự cố, các phương tiện gọi cho đơn vị quản lý khai thác đường cao tốc theo số điện thoại 1900 1838, hoặc email: hotline.vec@tctvec.vn để được nhanh chóng hỗ trợ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem