Chủ đề nóng

Vụ trường Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy bị đề nghị bao nhiêu năm tù?

Hoà Nguyễn Thứ ba, ngày 14/01/2020 17:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hơn nửa ngày xét xử, chiều 14/1, Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội) đã luận tội đối với 3 bị cáo trong vụ việc khiến cháu Lê Hoàng L (học sinh lớp 1 Tokyo, trường Gateway) tử vong vào ngày 6/8/2019.
Bình luận 0

Theo đó, Viện kiểm sát nhận định, nội dung truy tố trong bản cáo trạng của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy với các bị cáo Doãn Quý Phiến (tài xế xe bus trường Gateway), Nguyễn Bích Quy (người đưa đón trẻ trường Gateway), Nguyễn Thị Thuỷ (giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo trường Gateway) là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Tại phiên toà, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội.

Về dân sự, căn cứ quy định thì buộc Công ty Ngân Hà có trách nhiệm bồi thường cho gia đình của bị hại theo quy định của pháp luật. Bởi dù bà Quy và ông Phiến đã ký hợp đồng với Công ty Ngân Hà hay chưa thì cũng thực hiện công việc với dưới danh nghĩa pháp nhân là Công ty Ngân Hà.

Bị cáo Nguyến Bích Quy (giữa) bị đề nghị từ 20 đến 24 tháng tù giam.

Với hành vi phạm tội của các bị cáo đã gây ra mất mát lớn cho gia đình nạn nhân, khiến dư luận bức xúc, lên án. Viện kiểm sát nhận định cần thiết phải cách ly các bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian.

Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Doãn Quý Phiến 15 đến 18 tháng tù;  Nguyễn Bích Quy từ 20 đến 24 tháng tù, Nguyễn Thị Thuỷ từ 12 đến 15 tháng tù.

Tại phiên toà, luật sư bào chữa cho tài xế Doãn Quý Phiến cho rằng cần phải làm rõ các tình tiết trong vụ án, nguyên nhân, sự thật khách quan liên quan. Trả lời các câu hỏi của luật sư, bị cáo Phiến thừa nhận mình đã sơ suất dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Nói về vai trò của mình, ông Phiến nói mình phải là người lái xe an toàn trên đường đi. Tuy nhiên, ông đã để xảy ra các sai sót như trang bị cứu hộ trên xe không đầy đủ, đã không kiểm tra khoang hành khách trước khi đóng cửa xe.

Trước câu hỏi truy vấn của luật sư bảo vệ cho gia đình bị hại Lê Hoàng L về những việc phải làm để bảo vệ an toàn cho trẻ, ông Phiến cho biết nhiệm vụ lái xe, đằng sau có bà Quy phụ trách khoang hành khách.

“Tôi sai, tôi làm, tôi nhận luôn” – ông Phiến nói trước toà.

Tài xế Doãn Quý Phiến bị đề nghị 15 đến 18 tháng tù.

Với bà Nguyễn Bích Quy, người này nói việc giao nhận các cháu học sinh rồi đưa lên tầng 2 nhà ăn của trường Gateway là bà làm theo thói quen, bà học của những người trước đó đã làm.

Trả lời câu hỏi của luật sư Vũ Gia Trưởng – luật sư bào chữa cho gia đình cháu Lê Hoàng L về việc người giám sát xe bus từ nhà xe vào trường thì phải bàn giao cho ai, bà Quy nói bàn giao cho nhà ăn, tuy nhiên ở đây không có ai nhận.

“Không có ai nhận, thế là bà thả các cháu ở nhà ăn à?” – luật sư Trưởng hỏi, bà Quy trả lời “vâng”.

Ngoài ra, trả lời luật sư bảo vệ cho gia đình bị hại, người đưa đón trẻ trường Gateway thừa nhận việc phải bước lên xe để kiểm tra sự vắng mặt của các cháu học sinh khi đưa đón, tuy nhiên lý do bà Quy không bước lên vào hôm đó là do có 2 cháu nhỏ quấy khóc.

“Vì 2 cháu khóc mà bà không bước lên xe và pháp luật quy định bà phải bước lên xe thì bà chọn cái nào?” – luật sư Trưởng đặt câu hỏi nhưng không nhận được câu trả lời từ nữ bị cáo đưa đón trẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem