Chủ đề nóng

Vụ TS. Bùi Quang Tín tử vong: Kiểm điểm việc tụ tập đông người

N.P (tổng hợp) Thứ tư, ngày 08/04/2020 10:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, lãnh đạo trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cho biết, đang tiến hành tổ chức kiểm điểm và xử lý kỷ luật những cá nhân đã tham gia vào buổi tiệc đông người trong lúc giãn cách xã hội chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Dù đang trong gia đoạn giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19 nhưng 9 cán bộ, giảng viên Trường ĐH Ngân hàng TPHCM đã cùng dự tiệc. Ảnh Dân trí

Ngày 7/4, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Dân trí, ông Bùi Hữu Toàn - Hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TP.HCM xác nhận có tham dự buổi tiệc diễn ra vào ngày 5/4 tại nhà của ông D., Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế của trường.

Ông Toàn cũng cho biết theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, đang tiến hành tổ chức kiểm điểm và xử lý kỷ luật những cá nhân đã tham gia vào buổi tiệc trên. Bản thân ông có tham gia tiệc cũng thực hiện kiểm điểm theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước.

Công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân TS.LS Bùi Quang Tín rơi từ lầu cao tử vong.

Được biết vào ngày 5/4, ông T.V.D., Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế của Trường ĐH Ngân hàng TPHCM mời một số người đến nhà ở chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM) dùng cơm, trong đó có LS Bùi Quang Tín.

Ngoài ông D. là chủ nhà còn có 8 người có mặt gồm ông Toàn, ông N.Đ.T. - Phó Hiệu trưởng, ông L.T.N. - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, ông P.V.Ư. - Phó Trưởng khoa Lý luận chính trị, ông N.A.V. - Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu; ông Ô.V.N. - Phó Trưởng phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng, ông N. - giảng viên thỉnh giảng và ông Bùi Quang Tín - giảng viên khoa Quản trị kinh doanh.

Trong bữa ăn, trừ ông Bùi Hữu Toàn không uống rượu thì 8 người còn lại đã uống hết 3 chai rượu và 12 chai bia. Đến khoảng 16h, mọi người lần lượt ra về và chỉ còn ông Tín, ông T.V.D. và ông N.Đ.T. ở lại.

Khoảng 17h cùng ngày, ông T.V.D. rời khỏi căn hộ để đi giải quyết công việc và dặn ông Tín và ông N.Đ.T. khi nào về thì tự khóa cửa nhà. Và khoảng 30’ sau đó, bảo vệ chung cư nghe tiếng động mạnh ở khu giếng trời thuộc sảnh D2 nên đi kiểm tra và phát hiện ông Bùi Quang Tín nằm bất động, tử vong.

Khu căn hộ nơi xảy ra vụ việc.

Theo thông tin Dân Việt có được, ngay sau khi sự việc xảy ra, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã yêu cầu Trường ĐHNH  báo cáo sự việc. Ngày 6/4, Trường ĐHNH đã có báo cáo số 308/BC-ĐHNH gửi NHNN.

Sau khi nhận được báo cáo của Trường ĐHNH, NHNN yêu cầu Trường ĐHNH phối hợp với gia đình tổ chức tang lễ cho ông Bùi Quang Tín đầy đủ, chu đáo; đồng thời phối hợp chính quyền địa phương để thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch hiện nay khi tổ chức tang lễ.

Trường ĐHNH tiếp tục phối hợp chặt chẽ, kịp thời với cơ quan chức năng để xác minh vụ việc theo quy định của pháp luật. Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các cấp Đoàn thể chỉ đạo điều hành mọi hoạt động của trường đảm bảo công việc thông suốt, ổn định tâm lý cán bộ, kịp thời cung cấp thông tin cần thiết trong nội bộ trường và báo chí, cơ quan bên ngoài.

Hiện trường nơi nạn nhân tử vong.

Bên cạnh đó, NHNN yêu cầu Ban Giám hiệu chỉ đạo tổ chức kiểm điểm việc chấp hành phòng chống dịch, để tình trạng tổ chức ăn uống, tụ tập đông người (trưa ngày 5/4 theo báo cáo).

Xử lý kỷ luật nghiêm khắc những cá nhân vi phạm, báo cáo Thống đốc NHNN kết quả thực hiện. Đối với các trường hợp thuộc thẩm quyền quản lý của Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN, yêu cầu các cá nhân liên quan có báo cáo kiểm điểm, giải trình để NHNN xem xét, xử lý nghiêm theo quy định.

Liên quan tới cái chết của ông Bùi Quang Tín, trong tối 7/4, người thân của ông Tín cho biết sẽ gửi đơn kiến nghị khởi tố vụ án đến các cơ quan chức năng để nhằm điều tra, làm rõ vụ việc.

Không chỉ là giảng viên của trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, ông Bùi Quang Tín là luật sư, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; thành viên sáng lập Công ty luật Globalink; thành viên Đoàn Luật sư TP.HCM.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem