Vụ UBND huyện nợ hơn 50 tỷ đồng: Thanh Hóa lập đoàn kiểm tra

Thứ tư, ngày 01/04/2020 12:50 PM (GMT+7)
Sau khi Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Định báo cáo kết quả xác minh vụ việc huyện nợ hơn 50 tỷ đồng, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ngay lập tức thành lập đoàn để kiểm tra vào cuộc.
Bình luận 0

Ngày 31/3, lãnh đạo Huyện ủy Yên Định (Thanh Hóa) xác nhận việc Ban Thường vụ huyện này đã có báo cáo Tỉnh ủy Thanh Hóa trước ngày 30/3 theo đúng chỉ đạo về kết quả rà soát vụ Huyện ủy và UBND huyện nợ hơn 50 tỷ đồng.

Nguồn tin này cũng cho biết, ngay sau đó, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã thành lập đoàn để kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong quản lý, thu chi tài chính giai đoạn 2012-2015. Dự kiến đoàn kiểm tra sẽ bắt đầu về huyện Yên Định làm việc từ ngày 1/4.

Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Định đã báo cáo kết quả việc Huyện ủy, UBND nợ hơn 50 tỷ đồng.

Như đã thông tin, việc chi tiêu vô tội vạ khiến nhiều năm qua, Huyện ủy cũng như UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) lâm vào cảnh “nợ như chúa chổm” với số tiền hơn 50 tỷ đồng.

Nhiều nguyên cán bộ, lãnh đạo thuộc UBND huyện Yên Định trở thành chủ nợ “bất đắc dĩ” với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Có người dù đã làm đơn gửi đến UBND tỉnh Thanh Hóa, Thanh tra Chính phủ và khởi kiện ra TAND huyện Yên Định, TAND tỉnh Thanh Hóa nhưng cũng không đòi được đồng nào.

Bình Minh (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem